Australia gia hạn thời gian điều tra chống bán phá giá với ống thép Việt Nam

17:44 13/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Australia tiếp tục gia hạn thời gian ban hành dữ kiện trọng yếu (SEF) và kết luận điều tra cuối cùng (Final Report) trong vụ việc điều tra chống bán phá giá và trợ cấp đối với sản phẩm ống thép chính xác từ Việt Nam

Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công thương) vừa đăng tải thông tin cho biết, Ủy Ban Chống bán phá giá Australia (ADC) thông báo tiếp tục gia hạn thời gian ban hành Dữ kiện trọng yếu (SEF) và Kết luận điều tra cuối cùng (Final Report) trong vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm Ống thép chính xác (Precision pipe and tube steel) có xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan.

Australia gia hạn điều tra chống bán phá giá ống thép

Kết luận điều tra chống bán phá giá với ống thép chính xác sẽ được Australia công bố vào ngày 23/7/2021

Theo đó, dữ kiện trong yếu cùng kết luận điều tra cuối cùng sẽ được sẽ được ban hành muộn nhất lần lượt ngày 01 tháng 6 năm 2021 và ngày 23 tháng 7 năm 2021. Các bên liên quan có thể đệ trình quan điểm liên quan trong vòng 20 ngày kể từ ngày ban hành SEF.

Vụ việc trên được Australia khởi xướng điều tra từ 31/3/2020. Theo Cục Phòng vệ Thương mại trong quá trình điều tra vụ việc, Bộ Công thương đã phối hợp cung cấp thông tin và trả lời bản câu hỏi điều tra dành cho Chính phủ; xây dựng bản lập luận nhằm làm rõ các chương trình bị cáo buộc trợ cấp và tình hình thị trường đặc biệt (PMS).

đồng thời bày tỏ quan điểm với ADC nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu Việt Nam.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng thường xuyên thông báo tới các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu Việt Nam có liên quan để có phương án ứng phó kịp thời với các diễn biến của vụ việc.

H.A

Xem thêm: Vụ đường Thái Lan bán phá giá: Sắp có kết quả chính thức từ cơ quan điều tra