Bà Melinda Gates tổng đã nhận về hơn 3 tỷ USD kể từ khi ly hôn với Bill Gate

10:30 16/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Nhiều người dự báo sau khi ly hôn với Bill Gate, bà Melinda Gates sẽ trở thành một trong phụ nữ người giàu nhất thế giới.

Theo tin từ Bloomberg, kể từ khi vợ chồng tỷ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn hôm 4/5, bà Melinda Gates đã nhận số cổ phiếu trị giá tổng cộng hơn 3 tỷ USD từ Cascade Investment - công ty đầu tư do Bill Gates sáng lập.

Như vậy, theo các văn bản quy định, công ty đầu tư đã chuyển nhượng khoảng 2,25 triệu cổ phiếu trị giá khoảng 851 triệu USD cho bà Melinda.

Đây là cổ phiếu của các công ty Deere & Co., Coca-Cola Femsa, Grupo Televisa, Canadian National Railway Co. và AutoNation Inc. mà Cascade Investment đang nắm giữ. 

Trước đó, bà Melinda đã nhận cổ phiếu từ Công ty đường sắt quốc gia Canada với giá 1,5 tỉ USD, cũng như chứng khoán của đại lý ô tô lớn nhất nước Mỹ Autonation với giá 300 triệu USD.

Bà Melinda Gates tổng đã nhận về hơn 3 tỷ USD

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates trước khi ly hôn

Ngoài ra, theo luật ly hôn, bà Melinda cũng sẽ nhận được chứng khoán của Coca-Cola Femsa và Grupo Televisa của Mexico với tổng trị giá hơn 500 triệu USD.

Nhiều người dự báo sau khi ly hôn và chia tài sản, bà Melinda  sẽ trở thành một trong phụ nữ người giàu nhất thế giới.

Được biết, Cascade Investmen là tài sản lớn nhất của vợ chồng Bill Gates. Qua công ty này, Bill Gates đã đầu tư vào nhiều bất động sản, công ty năng lượng, khách sạn cũng như cổ phiếu nhiều công ty.

Riêng danh mục cổ phiếu của Cascade Investment đã có tổng giá trị lên tới 52 tỷ USD. Những cổ phiếu lớn nhất danh mục này là công ty sản xuất máy công nghiệp Deere với 11,9 tỷ USD, công ty thu gom rác Republic Services Inc với 12 tỷ USD.

Bill Gates cũng là một trong những chủ đất tại Mỹ với nhiều bất động sản trải khắp nhiều bang, bao gồm dinh thự chính rộng hơn 6.000 m2 ở Medina, Washington.

Tỷ phú Bill Gates hiện cũng đang nắm 1,37% cổ phiếu của Microsoft, giá trị khối cổ phiếu này ước tính hơn 26 tỉ USD.

Theo Bloomberg, tốc độ chuyển nhượng cổ phiếu nhanh chóng có thể là dấu hiệu cho thấy vợ chồng Bill Gates đã quyết định sẽ phân chia tài sản như thế nào.

Vợ chồng Bill Gates đang sống tại bang Washington, nơi mà theo luật mọi tài sản được xem là sở hữu đều của hai vợ chồng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là khi ly hôn, tài sản của họ sẽ phải chia đôi hai phần như nhau.

“Không bắt buộc phải chia 50-50. Tòa án có thể chia theo tỷ lệ nhiều hơn hoặc ít hơn một cách công bằng", luật sư hôn nhân Janet George của hãng luật McKinley Irvin ở Washington, cho biết.

George cho rằng chi tiết về điều khoản chia tài sản của vợ chồng Bill Gates có thể không bao giờ được công khai theo hợp đồng riêng tư của cả hai. Tuy nhiên, vì họ nắm giữ cổ phần tại nhiều công ty niêm yết lớn, việc phân chia có thể sẽ được tiết lộ phần nào.

H.A

Xem thêm: Bill Gates trút bầu tâm sự về cuộc hôn nhân “không tình yêu” và cuộc sống ly thân