Bà ngoại bé gái 3 tuổi bị mẹ và bố dượng đánh tử vong: 2 bị cáo toàn vu khống

11:52 | 18/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi nghe hai đứa con "trời đánh" khai báo, bà Dự gạt nước mắt khẳng định, lời chúng khai đều là vu khống.
Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm sáng nay, 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991, cùng trú tại phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) liên tục thay đổi lời khai, cho rằng bị ép cung nên mới nhận tội. Hai bị cáo còn cho rằng, đánh cháu Minh nhưng không phải để để cháu phải chết.
 
Thậm chí Lan Anh và Tuấn còn giảo hoạt lật ngược lời khai, tố cáo bà Vũ Thị Dự (sinh năm 1969; trú tại thôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội, mẹ đẻ Lan Anh) đụng chạm vào vùng kín của nạn nhân Nguyễn Ngọc Minh Minh (sinh ngày 9/2/2017).
 
Nghe con gái và con rể giảo hoạt trên bục xét xử, bà Dự đau đớn vô cùng nhưng vẫn phải kìm nén để dự phiên xét xử. Khi trả lời các câu hỏi của HĐXX, bà Dự khẳng định không có hiềm khích gì với con gái. "Tôi là 1 người mẹ đơn thân nên tôi dành mọi thứ tốt nhất cho con...", Bà Dự nói.
 
Còn về việc chăm sóc cháu Minh, bà Dự khẳng định cô bé là đứa trẻ ngoan, chỉ là hơi chậm biết nói. Bà Dự khẳng định, lời khai của hai bị cáo hoàn toàn là những vu khống. Cháu Minh 2 tuổi mới biết nói thì không thể nói được những câu dài "tố" bà nội đụng chạm.
 
Bà ngoại bé gái 3 tuổi nói con gái và con rể vu khống
Bà Dự trong phiên tòa xét xử sáng nay
 
Bà Dự đề nghị HĐXX xử nghiêm bị cáo Tuấn. Còn bị cáo Lan Anh, dù đã gây ra tội ác không thể tha thứ nhưng vì nó là con để bà nên bà mong muốn HĐXX giảm nhẹ hình phạt để còn nuôi con nhỏ. 
 
"Tôi chỉ yêu cầu xử lý nghiêm với Tuấn còn Lan Anh dù có như thế nào cũng là con tôi. Mẹ đã nuôi con gần 30 năm qua, mẹ đã hy sinh cả tuổi thanh xuân để nuôi con vậy mà tại sao hôm nay lại nói mẹ như vậy", bà Dự bật khóc nói. 
 
Trước câu hỏi của HĐXX về việc cháu Minh bị gãy răng, bà Dự nói là do cháu bé bị sún nên gãy.
 
Trong phiên xét xử sáng nay, bị cáo Lan Anh và Tuấn không ngừng phủ nhận các lời khai trước đó. Hai bị cáo một mực khẳng định bản thân bị ép cung, bị đánh đập. Thậm chí còn không thừa nhận việc đã đánh cháu Minh Minh đến mức tử vong.
 
Như đã đưa tin, ngày 5/3, Lan Anh gọi điện thoại cho bà Dự xin đón cháu M. sang cùng và được bà Dự đồng ý.
 
Kể từ ngày 5/3 đến ngày 8/3, cháu M. ngoan, nghe lời  nên Tuấn quý. Từ 8h sáng 29/3 đến 2h sáng 30/3, bé M. đã bị Lan Anh và Tuấn 6 lần đánh đập rất dã man. Cháu Minh bị đa chấn thương khắp cơ thể và qua đời do chấn thương sọ não. 
 
Sau đó, Lan Anh và Tuấn bị bắt giữ. Cơ quan điều tra khám nghiệm nơi ở phát hiện hai đối tượng này tàng trữ ma túy. Lan Anh và Tuấn bị truy tố về tội Giết người và Tàng trữ trái phép chất ma túy.
 
Mẹ đẻ yêu cầu tử hình con gái vì bạo hành bé 3 tuổi
 
 
Hương Quỳnh