Bà Nguyễn Phương Hằng trần tình việc từng 'lạy lục' nhờ ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh cho chồng

16:44 | 16/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tại cuộc họp báo, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng 'lò vôi') chia sẻ lý do từng "lạy lục" ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh phổi cho chồng như clip chia sẻ trên mạng xã hội.

Chiều 16/3, sau khi nộp đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên đến công an, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, còn gọi là Dũng 'lò vôi') cùng chồng đã cuộc gặp gỡ báo chí, truyền thông giải thích những vấn đề liên quan đến vụ việc.

Hai vợ chồng đại gia cùng trả lời báo chí, truyền thông nhiều câu hỏi và làm rõ hơn những vấn đề liên quan ông Võ Hoàng Yên mà bà Hằng tố cáo.

Theo Thanh niên, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, mục đích tổ chức buổi gặp gỡ thông tin cho báo chí "để “nói cho hết” những gì mà mọi người thắc mắc, để kết thúc vụ việc để cho cơ quan pháp luật giải quyết và bà Hằng còn phải làm nhiều công việc kinh doanh khác".

Bà Nguyễn Phương Hằng nói gì về ông Võ Hoàng Yên ở họp báo

Quang cảnh buổi họp báo chiều 16/3

Nói về clip xôn xao trên mạng xã hội gần đây, ghi lại cảnh bà Hằng từng khen ông Võ Hoàng Yên hết lời nhưng sau đó lại tố cáo ông Yên, bà Hằng lý giải thời gian quay clip đó là khi chồng bà đang bị bệnh.

“Lúc đó chồng tôi bị bệnh phổi nên tôi phải “lạy lục” ông Yên để chữa cho chồng tôi. Với tình cảm và sự lo lắng của một người vợ dành cho chồng nên tôi mới phải như vậy”.

Dù sau đó bà Hằng có cho biết là ông Dũng bị bệnh phổi nhưng "bệnh nhẹ thôi", dù vậy bà vẫn lo lắng và nhờ ông Yên chữa giúp. Bà Hằng nói thêm, trước đây ông Dũng từng đi tập thể dục giữa trời nắng sau đó tắm và hút thuốc lá nhiều nên bị... viêm phổi nhẹ. Trong thời gian này, ông Yên đã đến thăm và tặng 6 thang thuốc, lúc đó bà mới biết ông Yên.

Còn ông Dũng cho biết, thời điểm đó, ông Võ Hoàng Yên có đặt vấn đề về bệnh tình của ông có thể dẫn đến ung thư nhưng ông Yên có thể chữa được. “Sau khi nghe như vậy tôi mới đi đến nhiều bệnh viện uy tín để khám nhưng tôi không có bệnh, nhất là bệnh ung thư”, ông Dũng kể lại. Ông Dũng cũng thừa nhận là đã từng ngộ nhận về ông Yên nhưng sau đó đã nhận ra những việc làm không đúng sự thật của ông Yên.

Ông Dũng “lò vôi” cũng khẳng định không có quan hệ làm ăn gì với ông Võ Hoàng Yên và cũng không nhờ vả uy tín gì của ông Yên để làm ăn.

Trước đó, ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố cáo việc bị ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản tổng số tiền 135 tỷ. Ngày 5/3, ông Yên có viết thư đề nghị trả lại vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' một số tiền mặt đã nhận và quyền sử dụng đất nhưng bà Hằng nhất định muốn giải quyết theo pháp luật.

“Số tiền mà anh chị (vợ chồng ông Dũng, bà Hằng - PV) đưa tặng cho tôi trong việc xã hội từ thiện, anh chị thấy không vừa ý khoản nào hoặc phải trả lại hết cho anh chị thì lương y Võ Hoàng Yên tôi đây xin hoàn trả toàn bộ bằng tiền mặt hoặc quyền sử dụng đất”, nội dung lá thư được cho là ông Yên gửi.

Ngày 9/3, bà Hằng đã ủy quyền cho luật sư tới công an TP.HCM làm việc liên quan đến đơn tố cáo.

Xem thêm: Bà Phương Hằng bị kiện và yêu cầu bồi thường 1.000 tỷ đồng vì `xúc phạm danh dự` cá nhân trên MXH

Doanh nhân Lê Thị Giàu - Người khởi kiện bà Phương Hằng về hành vi xúc phạm 1.000 tỷ đồng

Hà Ly