Bà Phương Hằng chia sẻ tan nát trái tim khi nhớ lại quá trình 7 năm gian khổ làm quỹ tim Hằng Hữu

11:14 | 25/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau gần 7 năm được thành lập đã có hơn 2.000 em bé được cứu sống nhờ sự hỗ trợ của quỹ " Trái Tim Hằng Hữu" do vợ chồng bà Phương Hằng lập ra.

Tối ngày 24/6 Bà Phương Hằng tiếp tục Live để nói về hành trình 7 năm làm quỹ trái tim Hằng Hữu đánh đổi bằng nước mắt nếu không có tâm thì vợ chồng bà đã không làm

Bà Hằng nhớ lại: " Bởi vì bệnh viện phải chờ nguồn cuae nhà nước cấp nhưng cũng có trong giới hạn, những em được mổ tim phải dùng đến máy thở, mà mỗi em dùng 4-5 ngày sau mổ nếu không có máy thở thì làm sao giám mổ cho các em khác, vì vậy hạn mức mổ tim cho các em rất hạn chế, mà bệnh thì nhiều, đấy chính là lý do mà quỹ Hằng Hữu đã giải quyết để các em được cứu sống".

Bà Hằng khằng định : Sau 7 năm hoạt động không còn những ca bệnh nặng cũng như vào tới bệnh viện mà vẫn chết vì không mổ kịp, dó chính là điều khiến trái tim bà Hằng nức nở, trái tim đau đớn vì nếu như cứ đặt vào hoàn cảnh của con mình sẽ như thế nào, điều đó khiến tôi nỗ lực không ngừng hoạt động quỹ thiện nguyện.

Bà Phương Hằng chia sẻ tan nát trái tim khi nhớ lại quá trình 7 năm gian khổ làm quỹ tim Hằng Hữu - ảnh 1

" Tôi đã giải tỏa hết những gì có thể 1 năm từ 500-1000 ca tôi tuyên bố luôn"- bà Hằng tự hào kể

Bà Hằng khẳng định nếu vợ chồng bà không có tâm thì xã hội này sẽ phải gánh vác rất nhiều, và rất nhiêu gia đình phải mất đi những đứa con thân yêu của mình.

"Tôi nguyện gánh vác bớt, chia sẻ cho xã hội, tôi là tác giả của quỹ trái tim thử hỏi vì lý do gì mà mọi người ghét tôi, tôi làm bằng cả trái tim tôi bởi vì tôi tiếp xúc với những bệnh nhân những người làm cha làm mẹ"- Bà Hằng lên tiếng.

Bà Hằng còn khẳng định" hễ cứu người là tôi không từ chối, nhưng sức người có hạn, không thể cứu hết vì chỉ có thể giúp cho trẻ dưới 16 tuổi".

Bà Hằng còn khẳng định làm bằng máu và nước mắt, và bằng tất cả sự tâm huyết và cả cuộc đời bà tâm huyết nhất là mở quỹ trái tim.

Bà Phương Hằng cho rằng làm người tốt thật khó, vì quỹ trái tim đã mở ra 7 năm nó là một hành trình chứ không phải lấy ra để lòe, hay để dọa.

Bà Hằng cho biết hơn hai năm nay Đại Nam không có nguồn thu tuy nhiên quỹ mổ tim Hằng Hữa vẫn chưa bao giờ dừng lại một ngày, chi có mở rộng thêm và còn tình nguyện bán bớt tài sản để giúp đỡ xã hội.

Bà khẳng định muốn mổ xe ra để mọi người thấy được sự khó khăn, và không hề đơn giản khi hoạt động quỹ trái tim,không có tâm không có tầm thậm chí không hiểu đừng có kết luận hãy vào cuộc để hiểu được.

Bà Phương Hằng chia sẻ tan nát trái tim khi nhớ lại quá trình 7 năm gian khổ làm quỹ tim Hằng Hữu - ảnh 2

Ngày 23/6, Quỹ từ thiện Hằng Hữu của gia đình bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng, ông chủ Công ty Cổ phần Đại Nam đã đồng loạt gửi công văn đến ba bệnh viện lớn là: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy về việc tạm ngừng tài trợ các chương trình "Trái tim Hằng Hữu" và "Giờ vàng cấp cứu" từ tháng 10/2021.

Lý do được đưa ra tại văn bản là do các diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công ty Cổ phần Đại Nam đã tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ của Khu du lịch Đại Nam văn hoá thể thao.

Việc tạm dừng đã ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu (nguồn thu chính) của công ty, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Khu du lịch được dùng cho các chương trình thiện nguyện của Quỹ từ thiện Hằng Hữu cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy, Quỹ từ thiện Hằng Hữu đã gửi công văn thông báo sẽ tạm ngưng các hoạt động thiện nguyện từ tháng 10/2021.

Hiện nay, Quỹ từ thiện Hằng Hữu đã tài trợ cho 3 bệnh viện thông qua chương trình "Trái tim Hằng Hữu" và "Quỹ giờ vàng cấp cứu". Các đối tượng được tài trợ là trẻ em có bệnh tim bẩm sinh, não úng thuỷ thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn và không có khả năng chi trả viện phí.

Mặc dù thời gian qua, đã có nhiều kết quả tích cực, phục vụ tốt và kịp thời cho các bệnh nhân nêu trên nhưng trước các khó khăn, đại diện Quỹ mong được thông cảm cho những khó khăn hiện nay.

Quỹ từ thiện Hằng Hữu được lấy tên từ con ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng là Huỳnh Hằng Hữu. Quỹ được ký kết hoạt động vào tháng 9/2014, đúng ngày sinh nhật của con trai ông Dũng, bà Hằng.

Theo thỏa thuận giữa Công ty Đại Nam và Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, quỹ dự kiến hoạt động 16 năm, từ 2014 đến 2030. Ước tính mỗi năm quỹ sẽ hỗ trợ thực hiện từ 500 đến 1.000 ca cho trẻ em nghèo khó khăn không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Nếu hoạt động đủ 16 năm, ông Huỳnh Uy Dũng ước tính số tiền tài trợ cho chương trình này khoảng 1.000 đến 1.500 tỷ đồng. Đến tháng 6/2016, Quỹ từ thiện Hằng Hữu chính thức được thành lập.

Xem Thêm: Ngày 23/6, bà Nguyễn Phương Hằng chính thức gửi 3 công văn đến bệnh viện dừng Quỹ Trái Tim Hằng Hữu

Phong Trần