Bác bỏ tin Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong bị mắc COVID-19 nhưng không khai báo y tế

19:53 | 26/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, khẳng định Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong, khi mắc COVID-19 đã thực hiện khai báo y tế đầy đủ, cán bộ y tế điều tra dịch tễ hỏi đến đâu thì bệnh nhân khai đến đó.

Liên qua đến thông tin, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong bị mắc COVID-19 nhưng không khai báo Y tế, Ông Nguyễn Quốc Việt - giám đốc Sở Y tế Bình Thuận - khẳng định đây là thông tin không chính xác, bệnh nhân đã khai báo y tế đầy đủ, thậm chí vị Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong rất nghiêm túc trong quá trình điều tra dịch tễ.

Theo đó, trả lời trên báo Tuổi trẻ, ông Việt cho biết, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong đã phối hợp cung cấp đầy đủ thông tin cho đồng nghiệp tại Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong và CDC tỉnh Bình Thuận. Ông Việt liên lạc với những người trực tiếp điều tra lấy thông tin dịch tễ bệnh nhân trên thì cũng nhận được câu trả lời là đầy đủ.

"Sáng nay anh em CDC gọi, bệnh nhân vẫn khai báo rõ ràng. Hiện chị ấy đang rất buồn vì thông tin đã đăng tải", lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận cho hay.

Bác bỏ tin Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong bị mắc COVID-19 nhưng không khai báo y tế - ảnh 1

Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong

Được biết, bệnh nhân trên là 1 trong 4 trường hợp bị lây nhiễm từ người cháu của mình đang công tác tại khoa sản của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Báo Tuổi trẻ dẫn lời chủ tịch UBND huyện Tuy Phong Nguyễn Trung Trực nhận định rằng có thể do bệnh nhân "hoang mang nên khai báo chưa hết".

Trước đó, trang báo và mạng xã hội dẫn lời chủ tịch UBND huyện Tuy Phong trong cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Thuận cho biết, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện này mắc COVID-19. Song, người này không chịu khai báo lịch trình di chuyển, gây khó khăn trong việc truy vết.

Đến nay, Bình Thuận có 5 ca COVID-19 trong đợt dịch mới bùng phát, tất cả đều liên quan bệnh nhân 14252 (nữ bác sĩ Khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận). Tỉnh Bình Thuận cũng vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 là chồng và mẹ của bệnh nhân 14252. Hai người này có xét nghiệm lần đầu âm tính nhưng đến sáng nay, khi xét nghiệm lần 2 thì cho kết quả dương tính với  SARS-CoV-2.

Trước tình hình trên, ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, yêu cầu ngành y tế cố gắng động viên, dùng nhiều biện pháp để các bệnh nhân nhiễm COVID-19 khai báo lịch trình di chuyển, làm căn cứ để truy vết các trường hợp tiếp xúc ngay trong hôm nay.

H.A

Xem thêm: Xe khách chở hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam