Bắc Ninh có khu công nghiệp đầu tiên phủ sóng 5G của nhà mạng Viettel

22:34 | 14/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hôm nay (14/1), UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) khai trương mạng 5G tại Khu công nghiệp Yên Phong I, tỉnh Bắc Ninh.
Như vậy, Bắc Ninh là địa phương tiếp theo sau Hà Nội, Thành phố (TP) Hồ Chí Minh và Thành phố Thủ Đức được phủ sóng 5G Viettel.

Đến dự lễ khai trương mạng 5G tại Khu công nghiệp Yên Phong I, tỉnh Bắc Ninh có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Phạm Mạnh Hùng, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành Bắc Ninh.
 
Bắc Ninh có khu công nghiệp đầu tiên phủ sóng 5G
Triển khai 5G tại những khu vực có nhu cầu khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông nhiều như: Khu công nghiệp, Khu công nghệ cao. Ảnh: TTXVN

Việc phủ sóng mạng 5G tại khu công nghiệp Yên Phong I, Bắc Ninh là bước đi nhằm hiện thực hóa chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như cam kết của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel trong việc triển khai 5G tại những khu vực có nhu cầu cao như khu công nghiệp, khu công nghệ cao.

Đại diện Viettel cho biết: Việc phủ sóng 5G tại KCN tỉnh Bắc Ninh là tiền đề cho việc phủ sóng 5G toàn bộ các KCN lớn tại Bắc Ninh nói riêng và toàn quốc nói chung, sẵn sàng hạ tầng cho các ứng dụng có độ trễ thấp, điều khiển tự động trong công nghiệp.

Ông Kim Yong Seok, Giám đốc quan hệ đối ngoại Công ty Samsung cho rằng, việc phủ sóng 5G tại khủ công nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp cải tổ quy trình, áp dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến, để gia tăng năng suất: “Là một doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động và kinh doanh trên mảnh đất Bắc Ninh.
 
Bắc Ninh có khu công nghiệp đầu tiên phủ sóng 5G
Các đại biểu bấm nút khai trương mạng 5G tại KCN Yên Phong, Bắc Ninh

Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng chính quyền địa phương và Trung ương trong các cuộc chuyển đổi số. Chúng tôi tin rằng dịch vụ 5G sẽ là bệ phóng tuyệt vời giúp Bắc Ninh tiếp tục dẫn đầu trong đổi mới và phát triển kinh tế, từ đó đưa Việt Nam trở thành quốc gia hùng cường và thịnh vượng”.

Phát biểu buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm khẳng định, việc phủ sóng 5G tại Khu công nghiệp Yên Phong I, Bắc Ninh là hoạt động thiết thực triển khai Nghị quyết 52 của Bộ Chính trị về “một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.

Đây là một bước đi đúng đắn để thử nghiệm những tính năng đặc biệt của công nghệ 5G ứng dụng trong sản xuất công nghiệp nhằm nắm bắt kịp thời cơ hội Cách mạng công nghiệp 4.0.
 
Bắc Ninh có khu công nghiệp đầu tiên phủ sóng 5G
Các đại biểu trải nghiệm mạng 5G tại Khu công nghiệp Yên Phong. Ảnh: VOV

Thứ trưởng Phan Tâm đánh giá cao Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel về sự đổi mới sáng tạo, tư duy đột phá trong việc nghiên cứu phát triển thiết bị 5G "Make in Vietnam" và triển khai thử nghiệm 5G không chỉ ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh mà còn tại các khu công nghiệp theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Viettel đã và đang thực hiện đúng cam kết với Chính phủ và người dân trong việc đưa Việt Nam vào nhóm Quốc gia tiên phong về cung cấp 5G trên thế giới, tạo được vị thế trong việc làm chủ, ứng dụng công nghệ mới và đi đầu trong việc hiện thực hóa mục tiêu hình thành xã hội số ở Việt Nam vào năm 2025.
 
Hải Yến