Bang Iowa xác nhận chiến thắng tại cuộc bầu cử năm 2020 cho Tổng thống Donald Trump

16:31 03/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Bang Iowa mới đây đã xác nhận chiến thắng của Tổng thống Donald Trump tại bang này, giúp Tổng thống có thêm 6 lá phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2020.

6 lá phiếu Đại cử tri đoàn tại bang Iowa mới đây đã được xác nhận dành cho Tổng thống Donald Trump. Trong cả 2 cuộc bầu cử năm 2016 và 2020, Tổng thống Donald Trump đều được các cử tri tại Iowa tin tưởng lựa chọn làm người sẽ lãnh đạo đất nước. Trước Iowa, các bang đã xác nhận chiến thắng cho Tổng thống Donald Trump bao gồm Ohio, Florida và Bắc Carolina với số phiếu đại cử tri lần lượt là 18, 29 và 15.
 
Bang Iowa xác nhận chiến thắng cho Tổng thống Donald Trump
Bang Iowa xác nhận chiến thắng cho Tổng thống Donald Trump
 
Trong khi đó,giới chức bang Georgia cho biết ông Joe Biden vẫn là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại bang này và nhận được 16 phiếu đại cử tri sau khi các phiếu bầu được kiểm lần thứ 3. Reuters dẫn lời Tổng thư ký Georgia Brad Raffensperger, một thành viên của đảng Cộng hòa, phát biểu tại cuộc họp báo ngày 2/12: "Có vẻ như cựu Phó Tổng thống Joe Biden sẽ giành chiến thắng ở Georgia, và ông ấy là tổng thống đắc cử của chúng tôi".
 
Theo báo Tampa Bay Times, bang chiến địa còn lại Texas (38 phiếu) cùng các bang tây Virginia Oregon và Connecticut dự kiến chứng nhận kết quả bầu cử vào ngày 3/12 (giờ Mỹ). Bang xác nhận kết quả bầu cử cuối cùng là California (55 phiếu đại cử tri), vào ngày 11/12.
 
Các bang sẽ có hạn chót đến ngày 8/12 để xác nhận kết quả bầu cử tại bang trước khi đại cử tri bỏ phiếu vào ngày 14/12 để chính thức chọn ra tổng thống mới. Dựa trên kết quả kiểm phiếu sơ bộ của các bang, truyền thông Mỹ dự đoán ông Biden sẽ đắc cử tổng thống Mỹ với 306 phiếu đại cử tri, trong khi ông Trump chỉ giành 232 phiếu.
 
 
Thùy Dương