Bắt 2 “tú ông” trong đường dây buôn bán các bé gái dưới 16 tuổi

23:03 | 23/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Để khống chế các bé gái, Tiến và Tuấn đã đưa các nạn nhân đi mua sắm, làm đẹp rồi ép viết giấy vay nợ, sau đó bắt làm nhân viên phục vụ cho quán karaoke và massage.

Chiều 23/6, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng Đinh Văn Tiến (18 tuổi) và Trương Anh Tuấn (29 tuổi), cùng quê tỉnh Phú Thọ, để điều tra, làm rõ hành vi Buôn bán người dưới 16 tuổi.

Khám xét nơi ở của các đối tượng lực lượng chức năng đã phát hiện 6 bé gái có độ tuổi từ 14 - 15 và hai người phụ nữ.               

Trước đó, Công an huyện Hải Hậu nhận được đơn đề nghị hỗ trợ tìm kiếm con gái là cháu P.T.T. (SN 2007) của một phụ nữ trú ở xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu.

Theo đơn đề nghị, bé gái này bỏ nhà đi từ ngày 14/6 đến nay không rõ lý do. Gia đình cũng cho rằng việc bỏ nhà đi của cháu gái này có nhiều nghi vấn liên quan đến việc bị rủ rê, lôi kéo hoặc mua bán, bắt cóc.

Bắt 2 “tú ông” trong đường dây buôn bán các bé gái dưới 16 tuổi - ảnh 1

Ảnh minh hoạ

Công an huyện Hải Hậu đã tập trung lực lượng biện pháp khẩn trương xác minh. Kết quả đến 16 giờ ngày 16/6 công an đã xác định có dấu hiệu về buôn bán người và lập tức thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đinh Văn Tiến và Trương Anh Tuấn.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Trương Anh Tuấn tại Phú Thọ, lực lượng công an phát hiện 6 thiếu nữ từ 14-16 tuổi và 2 cô gái trẻ khoảng 20 tuổi đang bị Trương Anh Tuấn lưu giữ, quản lý tại nhà, trong đó 6 người quê ở Nam Định.

Tại cơ quan điều tra, Đinh Văn Tiến và Trương Tuấn Anh đã khai nhận mọi hành vi buôn bán người của mình.

Theo đó, hàng ngày Đinh Văn Tiến lên mạng xã hội Facebook tìm các bé trong độ tuổi từ 14-16 để kết bạn, làm quen.

Lợi dụng tâm lý “nhẹ dạ, cả tin” muốn được tự lập sớm của các bé, Tiến rủ các nạn nhân lên Phú Thọ làm quán cắt tóc, bán trà sữa với lời hứa công việc nhẹ nhàng, lương cao.

Sau khi các bé gái đồng ý, Tiến sẽ dẫn các bé gái giao lại cho Tuấn. Mỗi trường hợp giao dịch thành công, Tiến sẽ được trả công từ 2-3 triệu đồng.

Nhận “hàng” từ Tiến, Tuấn bắt đầu dẫn các bé gái đi sapa làm đẹp, mua sắm quần áo mới, mua điện thoại. Sau đó ép các nạn nhân viết giấy vay nợ từ đó, buộc phải ở lại làm nhân viên phục vụ quán karaoke, massage ở Phú Thọ để trả nợ.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ xác định 6 bé gái là nạn nhân của đường dây buôn bán người do Tiến và Tuấn cầm đầu.

‘Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục củng cố, thu thập thêm tài liệu để xác định vai trò của 2 người phụ nữ này trong vụ án. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục đấu tranh với 2 người phụ nữ để mở rộng điều tra vụ việc”, vị lãnh đạo phòng PC02 cho biết thêm.

H.A

Xem thêm: Đắk Lắk: Bắt giam ông ngoại 68 tuổi xâm hại chính cháu ruột của mình