Bắt đầu khởi công xây dựng hạ tầng khu tái định cư sân bay Long Thành

15:19 | 04/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày 3-2, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết vừa khởi công 3/11 công trình hạ tầng xã hội tại khu tái định cư (TĐC) Lộc An - Bình Sơn.
Báo PLO cho biết theo quy hoạch, tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn sẽ bao gồm có 11 công trình hạ tầng xã hội được xây dựng để phục vụ nhu cầu đời sống của người dân. Hiện có công trình hạ tầng xã hội tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã được khởi công bắt đầu xây dựng.
 
Bắt đầu khởi công xây dựng hạ tầng khu tái định cư sân bay Long Thành - ảnh 1
Dự án khu tái định cư sân bay Long Thành
 
Cụ thể, ba công trình hạ tầng xã hội đã được khởi công xây dựng tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn hiện nay gồm có trường mầm non và một trụ sở UBND xã. Trong đó, hai công trình trường mầm non 1 và 3 có diện tích khoảng 1,7 ha và công trình trụ sở UBND xã có diện tích hơn 2,3 ha.
 
“Hiện nay, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cũng đang hoàn tất các thủ tục để tiếp tục khởi công xây dựng các công tình hạ tầng xã hội còn lại. Sau Tết Nguyên đán 2021, sẽ tiếp tục khởi công xây dựng một trường tiểu học và một trường THCS và các công trình còn lại” - Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, chủ đầu tư xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cho biết.
 
Bắt đầu khởi công xây dựng hạ tầng khu tái định cư sân bay Long Thành - ảnh 2
Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn và Phân khu 3 Khu tái định cư Bình Sơn cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành
 
Theo báo Người Lao Động dẫn lời ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho hay đã yêu cầu các bộ phận được giao nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai đồng bộ các chuỗi xây dựng hạ tầng, bảo đảm chất lượng để người dân nhường đất cho sân bay Long Thành khi vào sinh sống được hưởng đầy đủ quyền lợi như thiết chế đã đề ra. "Đây là công trình hết sức quan trọng, chưa có tiền lệ, riêng phần giải tỏa, đền bù, TĐC do tỉnh Đồng Nai chịu trách nhiệm nên ngay từ đầu tỉnh đã dốc sức thực hiện với tinh thần trách nhiệm rất cao" - ông Cao Tiến Dũng khẳng định.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có diện tích khoảng 280 ha là nơi bố trí tái định cư cho các hộ dân nhường đất cho dự án sân bay Long Thành. Hiện tại các hộ dân đang nhận tiền bồi thường và chuẩn bị bốc thăm để nhận phần đất, xây dựng nhà. Tại khu tái định cư này có 5 gói thầu hạ tầng kỹ thuật cơ bản và có 11 công trình hạ tầng xã hội được xây dựng để phục vụ người dân như trường học, chợ, trụ sở cơ quan…
 
Nguyễn Triệu