Bầu cử Mỹ: Joe Biden thắng tại Michigan và Wisconsin, Donald Trump đòi kiểm lại phiếu bầu

06:56 | 05/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Như vậy, với thắng lợi kép tại Michigan và Wisconsin, ông Joe Biden chỉ cần thêm 1 chiến thắng tại Nevada - nơi ông đang chiếm ưu thế, đảng Dân chủ sẽ giành thắng lợi tại kỳ bầu cử tổng thống năm nay.
Michigan
 
Bang Michigan mới đây đã công bố kết quả kiểm phiếu cuối cùng của mình. Cụ thể, trong hơn 5,2 triệu phiếu bầu đã được kiểm đếm, ông Joe Biden giành được 2,688 triệu phiếu bầu, chiếm 49,9% tổng số phiếu tại Michigan. Donald Trump, chỉ kém khoảng 70.000 phiếu, chiếm khoảng 48,6% số phiếu bầu của các cử tri đã ngậm ngùi về sau tại bang này.
 
Cập nhật mới nhất kết quả bỏ phiếu tại Michigan và Wisconsin
 
CNN mới đây đã công bố chiến thắng của ông Joe Biden vào khoảng 4 giờ chiều ngày 4/11 theo giờ Mỹ, nâng tổng số phiếu đại cử tri của ông Joe Biden lên con số 254.
 
Wisconsin
 
Ít giờ sau khi giành thắng lợi tại Michigan, bang Wisconsin cũng công bố kết quả kiểm phiếu cuối cùng, khẳng định 'thắng lợi kép' của ông Joe Biden tại 2 bang miền trung Mỹ này. Với số phiếu kiểm đếm sát sao tới tận phút chót, ông Joe Biden, với cách biệt chỉ 20.000 lá phiếu đã giành chiến thắng tại bang Wisconsin, nâng tổng số phiếu đại cử tri của mình thành 264. Như vậy, theo đúng kịch bản được nhiều chuyên gia nhận định, Joe Biden chỉ cần thắng tại Nevada với đúng 6 phiếu phổ thông - ông sẽ trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ.
 
Cập nhật mới nhất kết quả bỏ phiếu tại Michigan và Wisconsin
 
Chiến dịch của ông Donald Trump đề nghị kiểm phiếu lại tại Wisconsin
 
Một nguồn tin của Reuters cho biết chiến dịch tranh cử của ông Trump sẽ yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin. Các thăm dò cho thấy ông Biden đang dẫn trước ở nơi này với cách biệt sít sao.
 
Trong diễn biến khác, một quan chức cao cấp trong chiến dịch tranh cử của ông Trump thừa nhận với CNN rằng họ đang trong "thế kẹt", và con đường chiến thắng cho ông Trump đang hẹp dần.
 
Cập nhật mới nhất kết quả bỏ phiếu tại Michigan và Wisconsin
 
Tuy nhiên, người này cho rằng cơ hội thắng vẫn còn nếu họ có thể giành được Arizona và Nevada.
 
Bộ máy của ông Trump không đồng tình với dự báo của các hãng thông tấn, khi cho rằng Arizona đã gọi tên ứng viên Dân chủ.
 
 
Thùy Dương