Bầu cử Mỹ: Thắng lợi tại Bờ Tây, Joe Biden chỉ còn cách Nhà Trắng 61 lá phiếu đại cử tri

11:29 | 04/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
3 bang thuộc bờ Tây nước Mỹ là California, Orgeon, Washington mới đây đã công bố kết quả kiểm phiếu, giành sự tín nhiệm cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Hiện Joe Biden chỉ cần 61 phiếu đại cử tri để chiến thắng.
Tính đến gần 12 giờ đêm ngày 3/11, một loạt các bang tại Bờ Tây nước Mỹ như California, Oregon, Washington đề đồng loạt công bố sắc xanh - thắng lợi giành cho Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.
 
Kết quả bầu cử Tổng thống 2020 tại California ở Bờ Tây Mỹ
Kết quả bầu cử Tổng thống 2020 tại California ở Bờ Tây Mỹ
 
Cụ thể, tại California, với hơn 1,1 triệu phiếu bầu, chiến 66,2%, ông Joe Biden đã giành chiến thắng lấn lướt đối thủ Donald Trump. Tại Orgeon, ông Joe Biden cũng giành được 64% số phiếu bầu từ các cử tri ủng hộ đảng Dân chủ.
 
Kết quả bầu cử Tổng thống 2020 tại California ở Bờ Tây Mỹ
 
Chiến thắng tại các bang ở Bờ Tây nước Mỹ đồng nghĩa với việc ông Joe Biden đang tạm dẫn trước trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đương kim Tổng thống Donald Trump với 209 phiếu. Để trở thành Tân Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2020-2024, ông Joe Biden cần phải giành chiến thắng tại các bang chiến trường, nâng số phiếu đại cử tri thêm 61 phiếu để đạt 270 phiếu tổng cộng.
 
Cuộc bầu cử Mỹ 2020 hiện đang được toàn thế giới quan tâm, hiện tại các bang chiến trường như Pennsylvania, Florida hay Texas, kết quả kiểm phiếu tuy chưa được công bố chính thức nhưng Tổng thống Donald Trump hiện đang tạm dẫn trước.
 
 
Thùy Dương