Bệnh nhân 1440 thay đổi khai báo lịch trình, An Giang họp khẩn

19:53 27/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ngành chức năng vẫn đang tiếp tục làm việc với Bệnh nhân 1440 để xác định chính xác vị trí nhập cảnh trái phép khi về Việt Nam.

Theo báo Vietnam Net chiều ngày 27/12, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình tổ chức cuộc họp khẩn với sở, ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh để triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới. Đặc biệt là khi bệnh nhân 1440 (32 tuổi, quê Mang Thít, Vĩnh Long) thay đổi lời khai. Người này cho biết đã vượt biên qua khu vực cửa khẩu Long Bình (huyện An Phú, An Giang).
 
Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, ban đầu bệnh nhân 1440 khai vượt biên qua đường biên giới của tỉnh Tây Ninh. Tuy nhiên, có thời điểm, người này lại khai vượt biên qua cửa khẩu Long Bình (An Giang).
 
Lời khai mâu thuẫn của bệnh nhân 1440, An Giang họp khẩn
Đại tá Bùi Trung Dũng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng An Giang. Ảnh: HD
 
Để xác minh làm rõ thông tin, đơn vị đã cử tổ công tác đến tỉnh Vĩnh Long làm việc với cơ quan chức năng tỉnh và bệnh nhân 1440 (phương thức trực tuyến) nhằm nắm lịch trình chính xác của người bệnh.
 
Đại tá Bùi Bé Năm, Phó giám đốc Công an tỉnh An Giang nhận định, bệnh nhân 1440 khai vượt biên trái phép qua khu vực Long Bình, đi ngược về tỉnh Long An rồi đi xe khách về Vĩnh Long, khá xa xét về địa lý.
 
Đại tá Bùi Bé Năm nhận định “Nếu như có người dẫn bệnh nhân 1440 qua biên giới ở An Giang, thì từ đây sao không về Vĩnh Long để gần hơn, tiết kiệm chi phí. Lời khai của bệnh nhân 1440 có nhiều mâu thuẫn”.
 
Lãnh đạo huyện An Phú cho biết, trong sáng nay, huyện đã phối hợp cùng ngành chức năng tiến hành kiểm tra các vị trí như đoạn video lời khai của bệnh nhân 1440 mà ngành chức tỉnh Tây Ninh cung cấp. Qua đó, cơ quan chức năng cho thấy có một số địa điểm không có ở huyện.
 
Lời khai mâu thuẫn của bệnh nhân 1440, An Giang họp khẩn
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Nguyễn Thanh Bình phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Cổng thông tin An Giang

Báo Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh dẫn lời phát biểu của, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao sự vào cuộc khẩn trương của các cấp, các ngành và địa phương trước diễn biến phức tạp dịch COVID-19 hiện nay. Để chủ động công tác phòng chống dịch trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm nội dung công văn 1366 của UBND tỉnh.

Yêu cầu Bộ đội Biên phòng tăng cường tuần tra gắt gao, nâng lên 1 mức, đảm bảo an toàn từ nay đến Tết Nguyên đán, thực hiện nghiêm việc kiểm soát biên giới. Các huyện, thị xã, thành phố khu vực biên giới thường xuyên tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng, báo ngay cho chính quyền địa phương.
 
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang “treo thưởng”: “Người dân phát hiện có đối tượng nhập cảnh trái phép qua biên giới báo địa phương sẽ được Ban chỉ đạo thưởng nóng. Nếu như tố giác các đối tượng chuyên lập đường dây vận chuyển người trái phép qua biên giới thì mức thưởng sẽ cao hơn nữa. Còn những người có hành vi chưa chấp dung túng, bao che cho các trường hợp nhập cảnh trái phép sẽ bị xử lí nghiêm”.
 
Nguyễn Triệu