Bị cáo Lan Anh: Hết `tố` mẹ đụng chạm chỗ kín của cháu Minh, lại quay ra nói mẹ có quá khứ không tốt

13:32 | 18/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Lan Anh khai khi nghe con nói điều không hay về bà ngoại nên đã nghĩ về quá khứ không tốt của mẹ đẻ. Từ đó bị cáo quyết đưa con về nhà chăm sóc.
Sáng nay, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991, cùng trú tại phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) ra xét xử về tội Giết người và Tàng trữ trái phép chất ma túy. 
 
Nạn nhân bị mẹ đẻ và bố dượng bạo hành đến chết trong vụ án này là cháu Nguyễn Ngọc Minh Minh (sinh ngày 9/2/2017).
 
Trong phiên xử sáng nay, Lan Anh và Tuấn thay đổi lời khai, một mực cho rằng bị ép cung nên khai không đúng sự thật. Khi khai báo, Lan Anh bất ngờ quay ra "tố" mẹ đẻ là bà Vũ Thị Dự (sinh năm 1969; trú tại thôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội).
 
Diễn biến mới nhất vụ xét xử bé gái 3 tuổi bị đánh tử vong
Bị cáo Lan Anh tại phiên tòa xét xử
 
Lan Anh khai, khi về nhà thấy con có nhiều biểu hiện lạ, cởi quần con ra thì cháu nói bà ngoại đụng chạm vào vùng nhạy cảm, Lúc này bị cáo nghĩ đến việc khi xưa bị mẹ làm như vậy nên cùng chồng đón con về nhà nuôi.
 
Lan Anh còn nói, biết tác hại của ma túy nhưng khi dùng thấy tỉnh ngủ nên không thấy có hại nhiều.  "Khi bị cáo sử dụng ma tuý xong tỉnh ngủ thì bị cáo có xuống chơi với con, nói chuyện dạy con. Khi con không nghe bị cáo chỉ quát chứ không đánh cháu Minh. Bản thân bị cáo chỉ muốn con nhanh chóng thay đổi không tiếp tục bướng bỉnh...", Lan Anh khai. 
 
Sau khi nghe con gái và con rể khai báo, bà Dự khẳng định không có bất hòa gì với Lan Anh. Tiếp tục khẳng định, những lời Lan Anh và Tuấn khai báo đều là vu khống. Không có chuyện bà đụng chạm vùng nhạy cảm của cháu gái.
 
Bà Dự còn nói cháu Minh rất ngoan nhưng chậm nói. Năm 2 tuổi cháu mới biết nói nên không thể nói được câu dài như Lan Anh khai báo.
 
Không chỉ "tố" mẹ đụng chạm chỗ nhạy cảm của cháu Minh, Lan Anh còn quay lại nói mẹ có quá khứ không tốt. Bị cáo khai, thời gian sống cùng mẹ đẻ bị cáo chứng kiến cảnh mẹ quan hệ tình cảm với người bồ của mẹ. Chính vì thế khi nghe con gái nói điều không tốt về mẹ bị cáo liền nghĩ về quá khứ không tốt của mẹ trước đây. 
 
Diễn biến mới nhất vụ xét xử bé gái 3 tuổi bị đánh tử vong
Bị cáo Tuấn
 
"Bị cáo muốn cháu Minh có 1 gia đình. Khi lấy anh Tuấn bị cáo muốn đón con về ở luôn nhưng không biết bố mẹ chồng có đồng ý không nên bị cáo không dám đón luôn". Bên cạnh đó, Lan Anh khẳng định, từ ngày đưa con gái về, cô ta không nhận được sự trợ giúp tiền bạc nào từ mẹ đẻ. Khi đã đón con về thì mẹ bị cáo có nhắn tin nói rằng "phải suy nghĩ thật kỹ, không được thay đổi đâu đấy". 
 
Theo Lan Anh, tin nhắn này có ý nghĩa, khi đã đón con về thì không được mang trả lại bà ngoại. Bị cáo còn cho rằng, khi bà Dự nuôi cháu Minh, bị cáo vẫn chu cấp.
 
Thêm một lần nữa, bà Dự khẳng định trước HĐXX những lời Lan Anh nói hoàn toàn sai sự thật. Bà Dự nói, Lan Anh đi theo Tuấn còn cầm của bà 70 triệu đồng. Đây là số tiền bà dành dụm để nuôi cháu Minh. Bà nói nhiều lần cháu Minh đi viện, Lan không đến thăm.
 
"Tôi suy nghĩ rằng Lan Anh làm việc sai trái vì u mê, quá yêu chồng nên đổ lỗi cho tôi và nhận lỗi về mình. Nhưng một thời gian nào đó con sẽ hiểu ra lỗi lầm của mình....", bà Dự nói.
 
Mẹ đẻ yêu cầu tử hình con gái vì bạo hành bé 3 tuổi
 
 
Hương Quỳnh