Bị cáo Nguyễn Minh Tuấn: 2 vợ chồng có bàn bạc việc dùng đòn roi để `giáo dục con`

14:46 | 18/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
"Việc sử dụng vũ lực dùng đòn roi là biện pháp bất lực nhất mà bị cáo dùng để giáo dục con...", bị cáo Nguyễn Minh Tuấn phân trần.
Trong quá trình xét hỏi, HĐXX yêu cầu  Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989)  khai báo về cái chết của cháu Nguyễn Ngọc Minh Minh (sinh ngày 9/2/2017). Tuấn khai, bản thân nghĩ nạn nhân chết do cảm.
 
"Đêm hôm đó, cả đêm bị cáo thức để làm việc, đến gần sáng thấy tiếng thở của cháu khó khăn. Khi đến 8h thấy cổ và lưng của Minh rất nóng nhưng tay và chân lạnh nên đã dùng máy sấy để làm ấm cơ thể rồi cho con ăn cháo", Tuấn khai.
 
Bị cáo nói tiếp, khi ăn xong thì Minh nôn ra, lúc này tiếng thở của cháu khò khè nên bị cáo có dùng mồm để hút đờm ra thì thấy cháu có tiếng nấc nên gọi điện cho bố và gọi xe cứu thương nhưng không kịp.
 
Cập nhật tin mới nhất vụ xét xử bé gái 3 tuổi bị đánh chết
Tuấn khai dùng đòi roi để "giáo dục con"
 
Tiếp đó, đại diện VKS đặt ra các câu hỏi đối với bị cáo Tuấn xung quanh cái chết của cháu Minh. Tuấn khai, bản thân muốn con đẻ và cháu Minh có điều kiện chơi với nhau nên đón cháu Minh về ở cùng từ tháng 2/2020. 
 
Trong khi đó, vào đầu giờ sáng, Tuấn và bị cáo Lan Anh (mẹ đẻ cháu Minh) liên tục khẳng định, do bà Dự (mẹ đẻ Lan Anh) đụng chạm vùng nhạy cảm của cháu Minh nên mới đón con về ở cùng. 
 
Khi đại diện Viện kiểm sát hỏi về việc bạo hành nạn nhân thì Tuấn khai: "Việc sử dụng vũ lực dùng đòn roi là biện pháp bất lực nhất mà bị cáo dùng để giáo dục con. Trước đó, tất cả các biện pháp giáo dục đều được đưa ra...".
 
Tuấn còn khai thêm, vợ chồng có bàn bạc với nhau về việc dùng đòn roi để giáo dục con. Lan Anh đã đồng ý với việc dùng đòn roi đánh con. Tuấn còn nói việc phạt cháu Minh là không thường xuyên, chỉ khi nào cháu hư mới đánh.
 
Sau lời khai của vợ chồng Tuấn, HĐXX đã công bố lời khai của hai người hàng xóm sống gần căn nhà trọ của Tuấn. Theo lời khai của nhân chứng tên H., trước khi cháu Minh tử vong khoảng 2 tuần thì có nghe thấy tiếng khóc âm ỉ cả đêm của cháu bé. Tiếng khóc thường diễn ra vào khoảng từ 20h đến 1h sáng hôm sau. Ngoài ra còn nghe thấy tiếng quát mắng của 1 người đàn ông. Vào tối 29/3, chị H. còn nghe thấy tiếng cháu bé khóc và tiếng người đàn ông quát lớn.
 
Cập nhật tin mới nhất vụ xét xử bé gái 3 tuổi bị đánh chết
Bà Dự thẫn thờ ngồi trong phòng xử ôm di ảnh đứa cháu gái đáng thương
 
Theo một nhân chứng khác, người này nghe thấy tiếng khóc của trẻ con phát ra từ phòng Tuấn vào buổi tối. Nhân chứng còn nói thêm rất ít khi thấy Tuấn ra khỏi nhà. Còn vợ Tuấn thì thỉnh thoảng đưa con đi học. 
 
Thời điểm trước khi cháu Minh tử vong khoảng 2 tuần thì thường nghe thấy tiếng trẻ con khóc từ 20h đến 24h. 
 
Cho đến trưa ngày 18/11, khi HĐXX hỏi dùng vật gì để đánh cháu Minh thì Tuấn khai dùng cán chổi và tay tát.  Tuấn đánh vào lưng, mông nạn nhân. 
 
Còn Lan Anh khai vào sáng 30/3, khi ngủ dậy thấy lưng con nóng còn chân, tay lạnh. Bị cáo còn tiếp tục khẳng định bị cơ quan điều tra dùng nhục hình.
 
Chiều nay, HĐXX sẽ tiếp tục phiên làm việc để làm rõ các tình tiết trong vụ án và hành vi phạm tội của hai bị cáo.
 
Mẹ đẻ yêu cầu tử hình con gái vì bạo hành bé 3 tuổi
 
 
Hương Quỳnh