Bị đình chỉ hoạt động do từ chối bệnh nhân có yếu tố dịch tễ, Phòng khám Đa khoa Thu Cúc nói gì?

15:10 13/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sở Y tế Hà Nội vừa có Quyết định số 2726/QĐ-SYT về việc đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc trực thuộc Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc.

Theo đó, trong Quyết định nêu rõ, Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc có địa chỉ tại 216 đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội bị đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh để điều tra xác minh và xử lý thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận ngày 12/5.

Bệnh cạnh đó cũng cũng là để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động khám chữa bệnh tại phòng khám theo quy định của Bộ Y tế.

Theo quyết định của Sở Y tế Hà Nội, Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc phải không được khám chữa bệnh từ ngày hôm nay và chỉ được hoạt động trở lại khi được sở Y tế Hà Nội cho phép bằng văn bản.

Trước đó, Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc đã đăng tải thông tin trên trang fanpage của mình với nội dung như sau: “Nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh và người nhà đến khám chữa bệnh, từ ngày 13/5/2021, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tại 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tạm dừng hoạt động và không tiếp nhận bệnh nhân để thực hiện công tác khử khuẩn toàn bộ khuôn viên phòng khám cho đến khi có thông báo thay thế.

Phòng khám Đa khoa Thu bị đình chỉ hoạt động

Quyết định của Sở Y tế Hà nội

Khách hàng có nhu cầu thăm khám bệnh, khám sức khỏe, khám thai sản trong thời điểm này, vui lòng qua Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc địa chỉ 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội hoặc Phòng khám Đa khoa Thu Cúc địa chỉ 32 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội”.

Liên quan đến vấn đề “ từ chối bệnh nhân có yếu tố dịch tễ” có trong Quyết định của Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Thu Cúc cũng đăng tải thông cáo báo chí giải trình.

Cụ thể ngày Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc tiếp nhận bệnh nhân N.T.T.H (sinh năm 1979, trú tại 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) đến khám tại phòng khám vào lúc 9h51 phút ngày 9/5 do có biểu hiện đau họng.

Tại đây, bộ phận sàng lọc - phân luồng đã khai thác tiền sử và sàng lọc theo quy trình do Bộ Y tế hướng dẫn.

Bệnh nhân khai báo các nơi đến/qua/ở tại Đà Nẵng và các chuyến bay Hà Nội - Đà Nẵng. Tuy nhiên, những nơi đến và các chuyến bay bệnh nhân khai báo không nằm trong danh sách các ổ dịch đang lưu hành theo thông báo của bộ Y tế.

Bệnh nhân tại thời điểm khám sang lọc cũng không có biểu hiện bị sốt, ho, khó thở Tuy nhiên, do thời điểm này có một số ổ dịch tại Đà Nẵng nên Phòng khám đã hướng dẫn người bệnh về trạm y tế phường để theo dõi sức khỏe cũng như được hỗ trợ xét nghiệm sàng lọc với mục đích nâng cao hơn nữa một mức cảnh báo về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Phòng khám khẳng định việc không tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân không phải là xuất phát từ nguyên nhân bệnh nhân này có yếu tố dịch tễ.

Cũng theo thông cáo này, từ chiều 12/5/2021, phòng khám cũng tạm thời đóng cửa, dừng tiếp nhận bệnh nhân để rà soát và khử khuẩn.

H.A

Xem thêm: Hà Nội yêu cầu kiểm điểm Giám đốc Hacinco nhiễm COVID-19 sau chuyến du lịch Đà Nẵng cùng vợ