Bí kíp `vàng` cho phong thủy căn hộ chung cư mini

16:24 | 06/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Gia chủ nên lưu ý những "bí kíp vàng" sau đây để tạo phong thủy tốt cho căn hộ chung cư mini.
Những năm gần đây, thị trường bất động sản chứng kiến sự chuyển dịch xu hướng khi các căn hộ nhỏ, căn hộ studio, căn hộ chung cư mini ngày càng được lòng người mua. Trong bối cảnh "đất chật người đông", giá mua nhà ngày một leo thang, các căn hộ mini là lựa chọn vừa túi tiền cho những gia đình trẻ, người trẻ có thu nhập vừa phải.
 
Gợi ý phong thủy căn hộ chung cư mini, căn hộ studio
 
Với các căn hộ rộng rãi, biệt thự hạng sang, việc bày biện và sắp đặt theo phong thủy không phải là điều khó. Tuy nhiên, với những căn hộ mini, gia chủ không ít lần đau đầu bởi diện tích hạn chế và không gian eo hẹp. Dù vậy, việc không có ngăn cách hay không gian nhỏ cũng không đồng nghĩa với việc gia chủ sống trong căn hộ không hợp mệnh phong thủy.
 
Để có thể tạo không gian phong thủy cho các căn hộ mini, gia chủ nên lưu ý 2 điểm cơ bản: đồ đạc phải được sắp xếp gọn gàng, thường xuyên dọn dẹp và tạo được sự ngăn cách giữa các phòng riêng trong căn hộ.
 

Gương

 
Gương là đồ nội thất giúp không gian căn hộ rộng thoáng hơn, vừa thu hút ánh sáng lại mang lại phong thủy tốt. Các chuyên gia phong thủy nhận định, nếu được đặt đúng chỗ, gương sẽ là "liều thuốc" phong thủy tốt cho các căn hộ chung cư mini.
 
Gợi ý phong thủy căn hộ chung cư mini, căn hộ studio
 
Dù vậy, gia chủ cần chú ý xem kĩ vị trị đặt gương để tránh làm ảnh hưởng tới phong thủy ngôi nhà. Gương phải phù hợp với cách trang trí căn phòng, phải được đặt ở vị trí phù hợp, phản chiếu lại ánh sáng ban ngày hoặc những gì tốt đẹp. Theo phong thủy, những hướng tốt để đặt gương là hướng Đông, Đông Nam, Bắc,...
 

Phòng ngủ

 
Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, là nơi ươm mầm và ủ ấm tình cảm vợ chồng. Đối với các căn hộ mini, việc biến phòng ngủ thành nơi hợp phong thủy luôn khiến các gia chủ đau đầu. Dù vậy, nếu biết cách sắp xếp, gia chủ vẫn có thể tạo được khoảng không riêng tư, thanh bình và hợp phong thủy.
Khi xem xét phong thủy phòng ngủ, gia chủ nên lưu ý điều quan trọng nhất là xác định nơi nhìn thấy đầu tiên khi thức giấc và nơi nhìn ngắm cuối cùng trước khi chìm sâu vào giấc ngủ.
 
Gợi ý phong thủy căn hộ chung cư mini, căn hộ studio
 
 
Không nên để gương, ti vi, tủ lạnh,... đối diện giường ngủ, đây là điều không may trong phong thủy; thay vào đó gia chủ nên đặt những đồ vật phong thủy hợp mệnh trong phòng ngủ để tạo cảm hứng mỗi sáng thức dậy.
 
Gợi ý phong thủy căn hộ chung cư mini, căn hộ studio
 

Cửa chính

 
Theo các chuyên gia phong thủy, cửa chính được gọi là "phổ năng", là nơi dẫn vận khí vào nhà, cũng là nơi che chắn, bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác nhân xấu bên ngoài. Do đó, gia chủ nên lưu ý, dù có ở căn hộ nhỏ thì lối vào cũng phải thông thoáng, sạch sẽ giúp không gian sống tươi đẹp. Gia chủ cũng không nên đặt gương ở vị trí này, có thể gây ảnh hưởng không tốt tới tài lộc và sức khỏe cách thành viên trong gia đình, dễ bị "tiểu nhân" phá quấy.
 
Gợi ý phong thủy căn hộ chung cư mini, căn hộ studio
 
Gia chủ lưu ý, cửa chính không được đối diện với phòng bếp. Bởi cửa chính là nơi dẫn khí từ bên ngoài vào còn khu bếp là "kho tiền" của căn hộ, việc bố trí đối diện như vậy có ý nghĩa hao tài, hao lộc, không tốt cho phong thủy căn nhà.
 
*Lưu ý thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

 
 
Linh Chi (t/h)