BIDV và VietinBank rao bán nhiều bất động sản 'đắc địa' tại Hà Nội

Đông Bắc 16:09 | 04/08/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
BIDV sắp bán nợ với khối tài sản thế chấp gồm nhiều bất động sản tại quận Hoàn Kiếm, quận Hai Bà Trưng, quận Ba Đình... trong đó có hai lô đất tại mặt tiền đường Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam.

 

 

 BIDV sắp bán nợ với khối tài sản thế chấp gồm nhiều bất động sản tại Hà Nội. Ảnh minh hoạ - nguồn: BID. 

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV -  HoSE: BID) chi nhánh Đại La (Hà Nội) vừa có thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản là khoản nợ của CTCP Đầu tư và bán lẻ BT (BT Group).

Khoản nợ của BT Group được đảm bảo bằng hàng chục bất động sản tại trung tâm Hà Nội  cùng các tài sản khác như xe ô tô, hàng tồn kho, đất cụm công nghiệp.

Trong đó, tài sản là hai căn hộ thuộc tòa T18 khu đô thị Vinhomes Times City, quận Hoàng Mai. Ngoài ra còn có hai căn hộ khác tại khu di dân giải phóng mặt bằng Ao Hoàng Cầu, quận Đống Đa.

Tài sản thế chấp còn là hai quyền sử dụng đất tại quận Ba Đình gồm 43 m2 tại số 3 ngõ Y Vạn Phúc, phường Kim Mã và 30,7 m2 tại số 64 phố Hàng Than, phường Trung Trực.

Ba bất động sản tại quận Hai Bà Trưng cũng được thế chấp cho khoản nợ trên, gồm 51 m2 tại số 12C tổ 60, phường Tương Mai, 31,5 m2 tại số 62 ngõ Trại Cá, phường Trương Định và 36,5 m2 tại số 2 nhà 10 TT 51 Cẩm Hội, phường Đông Mác.

Tại quận Hoàn Kiếm, ba bất động sản thế chấp cho khoản nợ của BT Group gồm 73 m2 tại số 8 ngõ 462 Bạch Đằng, phường Chương Dương và hai lô đất liền kề có diện tích 22,6 m2 và 21,4 m2 cùng có tại địa chỉ tại 98A đường Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam.

Tài sản đảm bảo cũng là hơn 900 m2 thuộc cụm công nghiệp Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, một xe ô tô Toyota Innova sản xuất năm 2016 tại Việt Nam và hàng tồn kho luân chuyển của BT Group.

Mức giá khởi điểm BIDV  đưa ra toàn bộ nợ gốc, lãi và phí (nếu có) tại thời điểm ký hợp đồng bán đấu giá khoản nợ. Như vậy nếu tính đến hết ngày 27/7 toàn bộ tài sản trên sẽ được bán với giá khởi điểm là 249,8 tỷ đồng.

 Vietinbank rao bán nhiều tài sản thế chấp bằng bất động sản. Ảnh minh hoạ.

Liên quan đến bán nợ tài sản thế chấp, VietinBank  rao bán hai khoản nợ hơn 300 tỷ đồng, thế chấp bằng gần 40 bất động sản tại Hà Nội.

VietinBank (HoSE: CTG) thông báo bán/chuyển nhượng toàn bộ khoản nợ (gốc, lãi, phí...) của CTCP Đầu tư và khai thác khoáng sản Việt Nam tại VietinBank tại chi nhánh Đông Anh.

Tổng dư nợ của CTCP Đầu tư và Khai thác khoáng sản Việt Nam tính đến ngày 22/7 là 186,1 tỷ đồng, trong đó nợ gốc 60,3 tỷ đồng, phần còn lại là lãi, lãi phạt.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ trên là 23 quyền sử dụng đất tại nhiều quận, huyện tại Hà Nội. Trong đó, 16 tài sản thuộc huyện Sóc Sơn, tại các xã Xuân Giang, xã Minh Phú, xã Bắc Sơn, xã Đức Hòa và xã Hiền Ninh. Một tài sản thế chấp khác là quyền sử dụng đất tại khu phố cổ có địa chỉ tại 73 Hàng Chiếu với diện tích 32,5 m2. Các tài sản còn lại có vị trí tại quận Tây Hồ, quận Hai Bà Trưng và huyện Gia Lâm.

CTCP Đầu tư và khai thác khoáng sản Việt Nam thành lập từ năm 2007 có địa chỉ tại quận Ba Đình, Hà Nội, doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực như sản xuất xi măng, gang thép, thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản, bán buôn kim loại... Người đại diện pháp luật là ông Lê Minh Tú, theo thông tin từ cổng thông tin doanh nghiệp, doanh nghiệp này hiện đang tiến hành giải thể.

Ngoài ra, VietinBank cũng có một thông báo khác về việc bán hoặc chuyển nhượng toàn bộ khoản nợ của một doanh nghiệp khoáng sản khác là CTCP Thương mại và đầu tư khoáng sản Trung Ngọc.

Tổng dư nợ của CTCP Thương mại và đầu tư khoáng sản Trung Ngọc tại VietinBank chi nhánh Đông Anh tính đến ngày 22/7 là 144,9 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc 40,4 tỷ đồng, còn lại hơn 104 tỷ đồng là lãi và lãi phạt.

Tài sản thế chấp cho khoản nợ trên là 14 quyền sử dụng đất tại Hà Nội. Bao gồm, 9 tài sản tại huyện Sóc Sơn, 5 tài sản còn lại có vị trí tại huyện Mê Linh, huyện Gia Lâm, huyện Từ Liêm, huyện Đông Anh và quận Cầu Giấy.

VietinBank cho biết giá bán/chuyển nhượng của toàn bộ tài sản trên sẽ được thỏa thuận khi giao dịch.