Bình Định: Bàn giao 117 công trình điện cho ngành điện quản lý

17:32 | 18/05/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Theo thông tin từ EVN, UBND tỉnh Bình Định vừa đồng ý chủ trương thành lập Tổ công tác liên ngành để thực hiện đôn đốc, hướng dẫn kiểm kê và xác định giá trị tài sản 113/117 công trình điện được đầu tư bằng nguồn vốn Nhà nước của các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Bình Định nhằm đẩy nhanh tiến độ bàn giao các công trình này cho ngành Điện quản lý.

Trước đó, năm 2019, EVN đã thống nhất tiếp nhận 117 công trình điện được đầu tư bằng nguồn vốn Nhà nước của các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Bình Định. Đây là cơ sở để các đơn vị liên quan triển khai thực hiện việc kiểm kê, xác định giá trị tài sản phục vụ công tác bàn giao các công trình điện được đầu tư bằng nguồn vốn Nhà nước cho ngành Điện quản lý theo Quyết định 41/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Bình Định: Bàn giao 117 công trình điện cho ngành điện quản lý - ảnh 1
 Bình Định: Bàn giao 117 công trình điện cho ngành Điện quản lý.
Tuy nhiên đến nay, Sở Tài chính tỉnh Bình Định cho biết mới thực hiện hoàn thiện hồ sơ bàn giao được 4 công trình điện trong số 117 danh mục công trình; còn lại 113 công trình chưa gửi hồ sơ đề nghị điều chuyển tài sản báo cáo UBND tỉnh, gửi Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ theo quy định.
Nguyên nhân chính của việc chậm trễ là do các cơ quan, đơn vị, địa phương có công trình điện thuộc diện bàn giao không chủ động chủ trì, phối hợp cùng với bên nhận là Công ty Điện lực Bình Định để thực hiện kiểm kê và xác định giá trị tài sản công trình.