Bình Dương phát hiện thêm 21 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, tổng ca nhiễm vượt mức 100 người

11:17 21/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương (CDC Bình Dương), sáng ngày 21/6, tỉnh này ghi nhận thêm 21 trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, nâng số ca mắc lên 108 người.

Trong 21 ca nhiễm mới được ghi nhận này có 18 ca liên quan đến Công ty Việt Nam House Wares, 2 ca từ chợ đầu mối Hóc Môn (TP HCM) và một ca là tài xế xe chở hàng Bắc-Nam.

Đây đều là những trường hợp có tiếp xúc gần với (F1), các trường hợp liên quan đến những điểm dịch tễ của các ổ dịch tại tỉnh Bình Dương và các trường hợp khai báo y tế.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, liên quan đến từ khi phát hiện bệnh nhân BN10584, đến nay đã có tổng cộng 86 ca mắc liên quan đến ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên.

47 người trong số này liên quan Công ty Việt Nam House Wares, 11 người từ Chi nhánh Xử lý chất thải thuộc Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương. 15 trường hợp còn lại liên quan Công ty gốm Hiền Hòa Anh.

Bình Dương phát hiện thêm 21 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, tổng ca nhiễm vượt mức 100 người - ảnh 1

Tổng số ca nhiễm COVID-19 hiện tại ở Bình Dương là 108 ca

Các trường hợp F1, F2 liên quan những bệnh nhân này đang tiếp tục được khẩn trương truy vết. Đồng thời, các điểm dịch tễ liên quan cũng đã được khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời và khử khuẩn.

Trước tình hình hiện tại, ngành y tế Bình Dương khuyến cáo người dân tiếp tục nâng cao tinh thần chủ động phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 cùng với việc ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới, thị xã Tân Uyên và TP Thuận An (Bình Dương) quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 21/6.

Theo đó, 2 địa phương tạm dừng tất cả dịch vụ không cần thiết, trừ cửa kinh doanh nhu yếu phẩm thiết yếu như: Thực phẩm, dược phẩm, xăng, dầu, điện, nước, nhiên liệu. Hoạt động kinh doanh ăn uống chỉ được bán mang về.

Mọi người thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Ngoài ra, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu khác; các trường hợp cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn. Trường hợp cần thiết ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Cơ quan chức năng 2 địa phương này cũng đề nghị người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, nhà máy, cơ sở sản xuất, công trình giao thông bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch; tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động. Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu phòng dịch phải dừng hoạt động.

H.A

Xem thêm: Sáng 21/6 thêm 47 ca mắc COVID-19 mới, tâm dịch TP.HCM ghi nhận 33 ca