Bộ GTVT lên tiếng chính thức về lô hàng đi Tân Sơn Nhất gắn tên Bộ trưởng.

15:48 | 08/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bộ Giao thông Vận Tải vừa có những phản hồi chính thức liên quan tới lô hàng gắn tên Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải trên chuyến bay VN7211 hành trình từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh.

Bộ Giao thông Vận tải cho biết đã nhận được phản ánh của một số cơ quan báo chí, kèm theo đó là một đoạn clip ngắn được lan truyền trên mạng xã hội về một số kiện hàng được đóng trong vỏ các thùng rượu chạy trên băng chuyền tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Phía bên ngoài kiện hàng đề nội dung gồm Bộ trưởng Bộ GTVT và một người nhận tên Mạnh có số điện thoại đi kèm.

Bộ GTVT sau khi tiếp nhận thông tin, vào cuộc và xác minh, đại diện của bộ khẳng định: Lô hàng này không hề liên quan đến cá nhân Bộ trưởng. 

Cụ thể, qua xác minh ban đầu bằng trích xuất hình ảnh camera tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, thời điểm chiều tối ngày 26/4/2021, lô hàng được vận chuyển trên chuyến bay VN7211 có lịch trình từ Hà Nội đi Tp. Hồ Chí Minh. Người liên quan là tên là Phạm Khắc Dũng, một nhân viên hợp đồng làm việc tại Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải.

Bộ GTVT lên tiếng chính thức về lô hàng đi Tân Sơn Nhất gắn tên Bộ trưởng. - ảnh 1

Hình ảnh lô hàng dậy sóng mạng xã hội. Ảnh: Người Lao Động

Sau đó, nhân viên này đã làm tường trình về toàn bộ sự việc. Người này phân trần rằng sau khi làm các thủ tục hàng hóa, đã dán dán thông tin Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải lên các thùng hàng cho bạn tại Tp.HCM. Được biết, người nhận có tên là Mạnh. Với suy nghĩ đơn giản, người này đã không lường được hậu quả với mục đích để được hỗ trợ chuyển hàng nhanh trong ngày và tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Được biết, trong kiện hàng người này chứa rượu vang, bánh kẹo, chè, thuốc...

Theo nguồn tin từ Thông tấn xã Việt Nam, ngay sau phát hiện, Bộ Giao thông Vận tải đã tiến hành tạm dừng công việc của nhân viên trên. Tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi, động cơ mạo danh thông tin cá nhân của Bộ trưởng của Phạm Khắc Dũng. 

Đại diện bộ GTVT cho biết thêm: "Sau khi có thông tin xác minh làm rõ và kết quả xử lý, Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục cung cấp tới các cơ quan báo chí". 

Trước đó theo thông tin từ báo Người Lao Động, ngày 26/4 vừa qua xuất hiện video clip hành khách ghi lại cảnh tại băng chuyền hành lý ở sân bay, khi gần 10 kiện hàng được đóng trong vỏ các hộp rượu ngoại, bên ngoài dán giấy A4, ghi Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, người nhận Mr Mạnh, số điện thoại 0989.464.xxx, trên băng chuyền sân bay.

Vụ việc đã khiến nhiều hành khách bày tỏ ngạc nhiên khi số hàng trên là hàng hóa nhưng lại được ưu tiên đưa ra băng chuyền theo đường hành lý ký gửi của hành khách. Sự việc khiến nhiều hành khách phải đợi rất lâu mới lấy được hành lý.

Ngay sau khi có thông tin trên mạng xã hội Feacbook và báo chí đăng tải, Bộ GTVT đã phải vào cuộc gấp để tìm hiểu và làm rõ vụ việc.

H.S

Xem thêm: Hạn chế tối đa tình trạng chậm chuyến, hủy chuyến bay trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 01/5