Bóng đèn Phích nước Rạng Đông kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ về thăm

12:36 | 27/04/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Trong những năm gần đây, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông liên tục được Tổ chức báo cáo xếp hạng Việt Nam Report xếp trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt, Rạng Đông còn được Forbes Việt Nam xếp TOP 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ về thăm nhà máy, ngày 27/4, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã tổ chức Lễ báo và trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Thi đua làm theo lời Bác trong mọi công việc thường xuyên hàng ngày của tất cả mọi người”.

Bóng đèn Phích nước Rạng Đông kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ về thăm - ảnh 1
 Biểu diễn văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm.
Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông Nguyễn Đoàn Thăng cho biết: Để xây dựng đội ngũ tinh- mạnh- chuyên nghiệp trong thời kỳ mới, phong trào “Thi đua làm theo lời Bác dạy” theo phong trào, theo từng đợt cao trào trước đây nay chuyển sang “Thi đua làm theo lời Bác trong mọi công việc thường xuyên hàng ngày của tất cả mọi người” mà nội dung thiết thực là thực hiện tốt nhất các KPI, PI của từng người, từng bộ phận”.
Bóng đèn Phích nước Rạng Đông kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ về thăm - ảnh 2
 Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông Nguyễn Đoàn Thăng phát biểu tại buổi lễ.
Nhờ đó, Rạng Đông từ một công ty vớivốn điều lệ ban đầu chỉ có 79,5 tỷ, nay là  115 tỷ, vốn chủ sở hữu 500 tỷ… Đặc biệt, trong 7 năm gần đây Rạng Đông liên tục được Tổ chức báo cáo xếp hạng Việt Nam Report xếp trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, TOP 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, TOP 1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, TOP 500 doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng, TOP 100 doanh nghiệp đạt chỉ số năng lực Quản trị tài chính tốt nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam và xếp TOP 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam.
Bóng đèn Phích nước Rạng Đông kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ về thăm - ảnh 3
 Áp dụng CMCN 4.0 trên dây chuyền sản xuất đèn LED của Rạng Đông.
Chỉ tính năm 2018 đã tiêu thụ 32 triệu 900 ngàn sản phẩm đèn LED gấp 2.400 lần, doanh thu 2.211 tỷ gấp 1.500 lần. Tuy nhiên, trong bối cảnh toàn cầu hóa, để cạnh tranh được trên thị trường, CBCN Xưởng LED & Điện tử đã tự thiết kế chế tạo dây chuyền tự động cho riêng mình, nâng cao năng suất một ca từ 3.500 sản phẩm với 21 người lên 7.000 sản phẩm với 17 người, đã cải tiến thiết kế sản phẩm, thay thế vật tư…giảm được giá thành tới 26%; song để phát triển thị phần và tăng trưởng, giá bán phải giảm đi trên 38%. Thị phần tăng, doanh thu tăng nhưng tỷ suất lợi nhuận giảm từ 13,5% xuống còn 9,8%.
Tổng giám đốc Nguyễn Đoàn Thăng khẳng định, căn cứ mục tiêu chiến lược Công ty 2016 – 2020, Rạng Đông đã mạnh dạn chuyển từ sản xuất sản phẩm mình có thể làm được sang sản xuất sản phẩm thị trường cần, tiến đến định hướng thị hiếu tiêu dùng, thỏa mãn kỳ vọng của khách hàng trong kỷ nguyên số hóa. Cả năm 2019 tập trung nâng cao hệ thống phân phối, dịch vụ chăm sóc khách hàng, phát triển thị trường xuất khẩu và các kênh tiêu thụ hiện đại. Đồng thời chuyển từ Công ty công nghệ sang Công ty công nghệ cao.
Bóng đèn Phích nước Rạng Đông kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ về thăm - ảnh 4
 Sản xuất đèn LED.
Để có được những kết quả như ngày hôm nay, một trong những giải pháp cốt lõi được Rạng Đông chú trọng thực hiện là phát huy nhân tố con người đã được chuyển hóa vào các phong trào thi đua học tập và làm theo lời Bác dạy. Công ty đã tổ chức lại hoạt động của một số bộ máy các đơn vị theo hướng tinh gọn, trách nhiệm rõ ràng, cụ thể cho từng cá nhân chịu trách nhiệm.
Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã trao thưởng cho nhiều tập thể xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Làm theo lời Bác trong mọi công việc thường xuyên hàng ngày của tất cả mọi người”.