ByteDance bổ nhiệm vị trí R&D cấp cao đầu tiên của TikTok

16:08 | 25/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Reuters cho biết, ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh có kế hoạch chuyển giám đốc tổng hợp tin tức Châu Văn Giai đến Singapore để phụ trách vị trí R&D cấp cao đầu tiên cho ứng dụng TikTok.
Châu Văn Giai giữ vị trí nghiên cứu và phát triển toàn cầu (R&D) sẽ phụ trách sản phẩm và công nghệ của ứng dụng bao gồm các thuật toán đề xuất của TikTok. Vị trí của anh ấy sẽ song song với người đứng đầu tạm thời của TikTok, Vanessa Pappas.
 
Mọi công việc sẽ báo cáo trực tiếp với người sáng lập ByteDance và Giám đốc điều hành Trương Nhất Minh.
 
ByteDance bổ nhiệm vị trí R&D cấp cao đầu tiên của TikTok Logo Tik Tok được nhìn thấy trên điện thoại thông minh phía trước logo ByteDance. Ảnh: Reuters

ByteDance từ chối bình luận. Các nguồn tin yêu cầu giấu tên vì thông tin không được công khai.

TikTok đã phải chịu áp lực từ chính quyền Trump ở Hoa Kỳ để thoái vốn hoạt động của ứng dụng tại Hoa Kỳ vì lo ngại rằng dữ liệu người dùng có thể được chuyển cho Trung Quốc, điều mà TikTok đã nhiều lần phủ nhận.

Reuters đưa tin năm ngoái rằng TikTok đã chuyển khả năng nghiên cứu quan trọng của mình ra bên ngoài Trung Quốc và đã tiếp cận nhân viên từ những gã khổng lồ công nghệ như Google cho vai trò kỹ sư cấp cao.

Các nhà đầu tư Mỹ, bao gồm Oracle Corp và Walmart, đã thảo luận với ByteDance về việc nắm giữ phần lớn cổ phần trong các hoạt động của TikTok tại Mỹ.
 
ByteDance bổ nhiệm vị trí R&D cấp cao đầu tiên của TikTok
TikTok đã phải chịu áp lực từ chính quyền Trump ở Hoa Kỳ
 
Nhà Trắng dưới thời Biden cho biết họ đang giữ các rủi ro mà TikTok có thể trình bày với dữ liệu của Mỹ đang được xem xét, nhưng nhấn mạnh rằng họ không thực hiện "bước đi chủ động" mới nào liên quan đến thỏa thuận TikTok đang chờ xử lý, Reuters đưa tin vào đầu tháng này.
 
Mark Natkin, giám đốc điều hành bộ phận tư vấn công nghệ cho biết: “Với việc Trump hiện đã mãn nhiệm và chính quyền mới của Joe Biden tập trung vào các vấn đề cấp bách như đại dịch và kinh tế, tôi nghĩ TikTok có nhiều thời gian hơn để đưa ra các quyết định mang tính chiến lược, thay vì phản ứng công ty tư vấn Marbridge.
 
Kevin Chen, một cựu giám đốc điều hành Didi Chuxing, người vừa gia nhập ByteDance, sẽ thay thế Châu làm CEO mới của Toutiao, các nguồn tin cho biết thêm rằng những thay đổi nhân sự chưa được công bố nội bộ và vẫn có thể thay đổi.
 
ByteDance bổ nhiệm vị trí R&D cấp cao đầu tiên của TikTok
Châu Văn Giai phụ trách vị trí R&D cấp cao đầu tiên cho ứng dụng TikTok
 
Châu Văn Giai, hiện có trụ sở tại Bắc Kinh, gia nhập ByteDance vào năm 2015 và trở thành CEO của Toutiao vào năm 2019. Trước ByteDance, anh làm kiến ​​trúc sư tại công cụ tìm kiếm khổng lồ Baidu của Trung Quốc.

Vào tháng 9, Reuters đưa tin rằng ByteDance đã lên kế hoạch đầu tư hàng tỷ đô la và tuyển dụng hàng trăm nhân viên cho trụ sở khu vực Đông Nam Á mới của mình tại Singapore.
 
Hải Yến (Theo Reuters)