ByteDance có thêm 2 tuần tìm kiếm đối tác mua lại TikTok

16:19 | 14/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chính phủ Mỹ đã gia tăng thời hạn cho ByteDance để tiếp tục tìm kiếm đối tác mua lại tài sản TikTok ở nước này.
Một thông báo do ByteDance gửi lên tòa án liên bang Mỹ cho biết Chính phủ Mỹ đã đưa ra thời hạn mới là 27/11 thay vì ngày 12/11 vừa qua phải chuyển nhượng lợi ích trong các hoạt động của TikTok tại Mỹ.
 
ByteDance có thêm 2 tuần tìm kiếm đối tác mua lại TikTok - ảnh 1
 
Theo sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump hồi giữa tháng 8, ByteDance sẽ phải bán ứng dụng này cho các nhà đầu tư Mỹ. Tuy nhiên, lệnh cấm này đang bị ByteDance kiện lên Tòa án phúc thẩm Mỹ.
 
Được biết, việc gia hạn này sẽ cho phép các biên liên quan và Uỷ ban Đầu tư nước ngoài của Mỹ (CFIUS) có thêm thời gian để giải quyết vụ việc này theo đúng tinh thần sắc lệnh của Tổng thống Trump.
 
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần cảnh báo sẽ cấm ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng của Trung Quốc này vì nó có thể được sử dụng cho hoạt động do thám.
 
Thẩm phán Wendy Beetlestone tại tòa án bang Pennsylvania ngày 30/10 đã ra phán quyết ngăn chặn Bộ Thương mại Mỹ cấm TikTok có các hoạt động tại Mỹ như lưu trữ dữ liệu, dịch vụ nội dung và các giao dịch kỹ thuật khác.

Bà Beetlestone nêu rõ lệnh cấm của Bộ Thương mại Mỹ sẽ dẫn đến việc đóng một ứng dụng hiện có khoảng 700.000 triệu người sử dụng trên toàn thế giới, trong đó hơn 100 triệu người ở Mỹ và ít nhất 50 triệu người trong số này sử dụng hằng ngày.
 
Trước đó, trong một công báo liên bang ngày 12/11, Bộ Thương mại Mỹ cũng cho biết cơ quan này sẽ hoãn thi hành lệnh cấm TikTok do phán quyết hôm 30/10 của một thẩm phán liên bang.
 
Bộ Thương mại sẽ tuân thủ các nội dung của phán quyết này, đồng thời nêu rõ lệnh cấm sẽ không có hiệu lực cho tới khi xuất hiện diễn biến pháp lý tiếp theo.
 
Hồi tháng 9, TikTok thông báo đã đạt thỏa thuận sơ bộ để Walmart và Oracle mua cổ phần trong công ty mới TikTok Global, nhằm giám sát hoạt động của TikTok tại Mỹ. 
 
Mỹ Duyên