Các ngân hàng cũng 'chạy đua' kênh bán vàng online ngày vía Thần tài

15:35 | 20/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Không chỉ các công ty vàng bạc mà nhiều ngân hàng đã triển khai dịch vụ mua vàng trực tuyến, giao hàng tại nhà đi kèm các ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu mua vàng online cho ngày vía Thần Tài.
Mua vàng ngày Vía Thần tài (tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch) từ lâu đã trở thành thói quen của nhiều người dân với mong muốn đón tài lộc, may mắn và thịnh vượng về với cá nhân và gia đình trong năm mới.
 
Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, việc mua vàng ngày Thần tài trực tiếp tại các địa điểm bán vàng dường như là việc khó thực hiện.

Nắm bắt được tâm lý này, nhiều ngân hàng đã triển khai dịch vụ mua vàng trực tuyến, giao hàng tại nhà đi kèm các ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu mua sắm an toàn của người dân.
 
Cụ thể, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đang triển khai chương trình "Thần Tài đến nhà, Nhận lộc Xuân sang", hoàn 10% giá trị thanh toán, tối đa lên tới 500.000 đồng dành cho khách hàng thanh toán mua vàng AJC bằng thẻ quốc tế SeABank hoặc mua vàng online trên ứng dụng ngân hàng số SeAMobile.
 
Ngân hàng 'chạy đua' kênh bán vàng online ngày vía Thần tài
Quảng cáo dịch vụ mua vàng online ngày Thần Tài. Ảnh: Seabank

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cũng hợp tác với Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã triển khai dịch vụ mua vàng trực tuyến eGold qua máy tính hoặc điện thoại.

Theo đó, khách hàng chỉ cần có tài khoản tại ngân hàng TPBank là có thể mua bán vàng thông qua website https://egold.doji.vn với các sản phẩm vàng như: Vàng Kim Ngưu, vàng Kim Thần tài, Âu Vàng Phúc Long, và nhẫn vàng trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ...

Trong khi đó, khách hàng của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) có thể lựa chọn mua vàng trực tuyến tại nhiều kênh: SGold (https://sgold.sacombank-sbj.com); fanpage SBJ (https://www.facebook.com/sbj.trangsuc.quatangkimhoan) và website SBJ (https://sacombank-sbj.com). Khi mua vàng online, khách hàng có cơ hội tham dự chương trình bốc thăm may mắn "Thần tài Livestream" được diễn ra vào ngày 24/2/2021 trên Fanpage SBJ với các giải thưởng bằng vàng hoặc voucher tiền mặt. Mỗi mã đơn hàng thanh toán thành công khi mua vàng online là một mã dự thưởng, không giới hạn số lần giao dịch của khách hàng.

Ông Tô Thanh Hiệp, Tổng Giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Sacombank - SBJ cho biết: "Dịp Thần tài năm trước, Sacombank - SBJ đã bán ra khoảng 400 lượng vàng. Dự kiến năm nay, khối lượng vàng chuẩn bị cho ngày Thần tài sẽ lớn hơn, nhờ khả năng phân phối rộng hơn trên toàn quốc qua các kênh trực tuyến chứ không chỉ bó hẹp trong phạm vi các cửa hàng tại Tp. Hồ Chí Minh như trước".

"Đặc biệt, khách hàng chỉ cần có tài khoản ngân hàng (bất kỳ ngân hàng nào chứ không chỉ riêng Sacombank) và số điện thoại để xác thực là có thể mua vàng online tại Sacombank - SBJ.
 
Đây là điểm ưu việt của chúng tôi so với các ngân hàng khác, bởi hiện nay, các ngân hàng bán vàng online đều yêu cầu khách hàng phải có tài khoản mở tại ngân hàng đó thì mới có thể mua hàng", ông Hiệp chia sẻ.

Về hình thức giao nhận hàng, khách hàng mua vàng online có thể lựa chọn nhận hàng trực tiếp tại các địa điểm giao dịch của ngân hàng mà không cần phải xếp hàng, hoặc nhận hàng tại nhà. Thậm chí, khách hàng có thể gửi ngân hàng giữ và bán lại online khi cần thiết.

"Với các khách hàng mua online ngoài địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, sau khi hoàn thành giao dịch online có thể liên hệ tổng đài để được tư vấn về dịch vụ giao nhận. Tuy nhiên, khách hàng cũng có thể gửi Sacombank - SBJ giữ lại mà không mất phí, khi có nhu cầu có thể bán lại trên chính webite SGold theo giá thị trường mà không bị mất giá", ông Hiệp tư vấn.

Mua hàng online đã trở nên phổ biến từ lâu, nhưng mua vàng online thì vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người dân, bởi đây là mặt hàng giá trị cao, tâm lý người dân vẫn muốn được mua bán, cầm giữ trực tiếp.
 
Tuy vậy, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang ngày càng phức tạp, lây lan nhanh trong cộng đồng như hiện nay, việc giao dịch online được các chuyên gia khuyến khích sử dụng.

Tổng Giám đốc Sacombank - SBJ cũng lưu ý người dân, hiện nay ngoài các doanh nghiệp, ngân hàng được cấp phép mua bán vàng, trên mạng xã hội và nhiều trang thương mại điện tử cũng xuất hiện các cá nhân buôn bán vàng nhân ngày Thần Tài.
 
Do đó, để đảm bảo mua hàng chất lượng, tránh mua phải hàng giả, vàng không đủ tuổi dẫn đến khó bán lại sau này, hoặc bị mất giá khi bán lại, khách hàng cần ưu tiên lựa chọn các địa chỉ, thương hiệu uy tín để mua hàng.
 
 
Theo TTXVN