Cách các tỷ phú kiếm tiền 'khủng' trong đại dịch COVID-19

08:00 30/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trong thời gian đại dịch COVID-19 diễn ra, giới tỷ phú càng trở nên giàu có bởi những bí quyết kiếm tiền riêng của họ.

Theo báo cáo nghiên cứu của tổ chức Oxfarm được công bố vào ngày khai mạc Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho biết, hầu hết các quốc gia trên thế giới sẽ chứng kiến sự gia tăng bất bình đẳng do đại dịch COVID-19 gây ra. Chính vì thế, các doanh nghiệp cần những hướng phát triển mới - lạ để giữ vững doanh nghiệp của mình. Tuy trong thời gian dịch bùng nổ thì giới tỷ phú lại có cách kiếm tiền, thậm chí là dắt túi những số tiền khổng lồ. Cùng tìm hiểu bí quyết đó là gì?

Phản ứng nhanh trước tình hình mới

Các tỷ phú luôn có được sự phản ứng nhanh nhạy trước các diễn biến của thị trường. Chính vì thế mà khi đại dịch diễn ra trên toàn cầu, giới tỷ phú đều sẵn sàng điều chuyển hướng kinh doanh cho doanh nghiệp mình đúng đắn.

Cụ thể, hai tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos của Amazon và Elon Musk của Tesla thì đại dịch diễn ra lại càng có lợi cho việc kinh doanh của họ bởi họ biết cách thích nghi cũng như đưa ra những kế hoạch cụ thể nhất cho doanh nghiệp của mình.

Cách các tỷ phú kiếm tiền 'khủng' trong đại dịch COVID-19 - ảnh 1

Tỷ phú Elon Musk cùng nhiều nhà giàu kiếm được khoản tiền khổng lồ trong đại dịch COVID-19

Không thụ động khi đối mặt rủi ro

Nhiều doanh nghiệp thường sẽ chững lại thậm chí là điêu đứng trước những rủi ro mà bản thân người đứng đầu cũng như doanh nghiệp đó gặp phải. Nhưng không phải ai cũng chịu đứng ra đối mặt. Thường các tỷ phú có thể giàu lên chính là nhờ việc đối mặt với các khó khăn thất bại để tìm ra hướng đi mới, hướng đi tốt nhất cho doanh nghiệp.

Tạo nên cú hích để thay đổi nhận thức

Phần lớn các tỷ phú đều biết nắm bắt thời cơ, họ sẽ có được linh cảm thời điểm nào là cần thiết để đầu tư, thời điểm nào cần chững lại. Vì thế, những cú hích trong kinh doanh luôn là điều mà giới nhà giàu cần thời gian phân tích nhất. Trong đại dịch, việc thay đổi hình thức kinh doanh, tiếp cận thị trường là điều rất cần thiết vì thế doanh nghiệp phải nắm rõ tình hình thị trường để có thể tạo nên những bước phát triển đồng thời thay đổi được nhận thức của người tiêu dùng.

Nhiều tỷ phú cũng cho rằng, biến nguy thành cơ là giải pháp quan trọng, chính vì thế, doanh nghiệp cần tái cơ cấu, áp dụng triệt để những phương tiện công nghệ thông tin. Từ đó, đưa ra những chiến lược kinh doanh mới tại những thị trường ít bị ảnh hưởng hoặc thị trường kiểm soát dịch bệnh tốt. Nếu biết áp dụng đúng thời điểm thì bạn dễ dàng có thể dắt túi những khoản tiền khổng lồ giống như các tỷ phú trên thế giới.

Xem thêm: Diễn viên Quốc Trường ở tuổi 33 giàu có: Biệt thự 35 tỷ, bộ sưu tập xe sang và chuỗi nhà hàng khủng

Tâm Phạm