Cận cảnh dự án hàng chục triệu USD bị “đắp chiếu” của Hanoitourist tại Quảng Bình

08:06 | 01/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo ghi nhận của phóng viên, sau 4 năm thi công và liên tục dời ngày hoàn thành, dự án Khách sạn 5 sao Pullman Quảng Bình có tổng mức đầu tư hàng chục triệu USD mới chỉ thi công xong phần thô rồi bỏ hoang.
Cận cảnh dự án hàng chục triệu USD bị “đắp chiếu” của Hanoitourist tại Quảng Bình - ảnh 1
Dự án Khách sạn 5 sao Pullman Quảng Bình
 
Năm 2016, tỉnh Quảng Bình đã có quyết định cấp chủ trương đầu tư và cho Công ty cổ phần Du lịch Hà Nội - Quảng Bình thuê hơn 56.000 m2 để đầu tư xây dựng Khách sạn 5 sao Pullman Quảng Bình. Tổng công ty Du lịch Hà Nội - Hanoitourist chiếm 51% vốn điều lệ của doanh nghiệp.
 
Dự án Khách sạn 5 sao Pullman Quảng Bình nằm tại đường Võ Nguyên Giáp (xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). Ban đầu, tổng mức đầu tư của dự án chỉ khoảng 600 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2019. Đến tháng 9/2019, dự án được chủ đầu tư đăng ký tăng vốn đầu tư 1.100 tỷ đồng và thời gian dự kiến hoàn thành được dời sang tháng 12/2019.
 
Cận cảnh dự án hàng chục triệu USD bị “đắp chiếu” của Hanoitourist tại Quảng Bình - ảnh 2
 Công trình được thiết kế bởi Công ty Baumschlager Eberle Architekten với quy mô gồm khu khách sạn chính cao 16 tầng (67.3 m), khu phụ trợ cao 5 tầng (20 m) với tổng diện tích sàn xây dựng lên đến 36.550 m2.
 
Với vị trí đắc địa và thuận lợi, có phần đất liền, phần đồi cát và có cả phần cát ven biển, dự án khách sạn Pullman được chủ đầu tư “hô hào” mang phong cách kiến trúc hiện đại, tiêu biểu cho bộ mặt mới đang phát triển từng ngày của TP. Đồng Hới.

Tuy nhiên, thay vì phong cách kiến trúc hiện đại và bộ mặt mới của TP Đồng Hới, dự án này hiện là những cọc sắt lởm chởm, cỏ dại mọc um tùm xung quanh khu vực thi công.
 
Cận cảnh dự án hàng chục triệu USD bị “đắp chiếu” của Hanoitourist tại Quảng Bình - ảnh 3
Dự án khách sạn Pullman đã hoàn thiện phần thô, nhưng từ lâu công trường không có bất kỳ hoạt động xây dựng nào.
 
Theo thực tế phóng viên ghi nhận, dự án khách sạn Pullman đã hoàn thiện phần thô, nhưng công trường không có bất kỳ hoạt động xây dựng nào, cỏ hoang mọc ở nhiều nơi, hàng rào bao quanh đã xuống cấp, cổng luôn trong tình trạng đóng kín.
 
Cận cảnh dự án hàng chục triệu USD bị “đắp chiếu” của Hanoitourist tại Quảng Bình - ảnh 4
 
Cận cảnh dự án hàng chục triệu USD bị “đắp chiếu” của Hanoitourist tại Quảng Bình - ảnh 5
Cỏ hoang mọc um tùm xung quanh dự án khách sạn 5 sao đang "đắp chiếu"
 
Nhiều người cho rằng dự án này đã “chết lâm sàng” khi chủ đầu tư không còn ngó ngàng đến tiến độ hoàn thành của dự án, khiến nơi này trở thành địa điểm lý tưởng của các con nghiện .
 
Cận cảnh dự án hàng chục triệu USD bị “đắp chiếu” của Hanoitourist tại Quảng Bình - ảnh 6
 
Cận cảnh dự án hàng chục triệu USD bị “đắp chiếu” của Hanoitourist tại Quảng Bình - ảnh 7
 Giàn giáo dùng để thi công bị bỏ lại từ lâu nay đã xuất hiện nhiều vết gỉ sét, các thiết bị và vật liệu xây dựng cũng trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng.
 
Với tình trạng hiện tại, dự án Khách sạn 5 sao Pullman Quảng Bình đang làm xấu đi hình ảnh của TP Đồng Hới và tỉnh Quảng Bình, gây mất mỹ quan đối với các du khách và cả người dân địa phương.
 
Minh Tuấn - Cẩm Kỳ