Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 3/3

10:39 03/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ký văn bản về việc triển khai một số hoạt động trên địa bàn tỉnh trong trạng thái bình thường mới. Các hoạt động được triển khai kể từ 0h ngày 2/3/2021.

Theo báo Hà Nội Mới trước tình hình Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã bảo đảm an toàn phòng dịch COVID-19 và sẵn sàng hoạt động trở lại, Hãng hàng không Vietnam Airlines đã công bố khôi phục đường bay giữa thành phố Hồ Chí Minh và Vân Đồn từ ngày 3/3/2021.
 
Theo đó, từ ngày 3/3/2021 đến ngày 17/3/2021, Vietnam Airlines sẽ khai thác 1 chuyến/tuần vào các ngày thứ tư; từ ngày 18/3/2021 đến ngày 31/12/2021 tăng tần suất lên 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ tư, thứ sáu và chủ nhật.
 
Hãng hàng không Vietjet cũng công bố chính thức khai thác trở lại đường bay tới Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn từ sáng ngày 3/3 với chuyến bay VJ230 khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh đến sân bay Vân Đồn.
 
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 3/3 - ảnh 1
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ khai thác trở lại từ ngày 3-3.
 
Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân, du khách, trong tháng 3/2021, Vietjet sẽ khai thác trở lại đường bay thành phố Hồ Chí Minh - Vân Đồn với tần suất tới 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần.
 
Theo tạp chí Tài Chính & Doanh Nghiệp, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương triển khai cụ thể về quy trình, thủ tục đổi vé, hoàn vé nêu trên và kịp thời thông tin rộng rãi cho hành khách qua hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng, trang thông tin điện tử, văn phòng, đại lý bán vé của hãng.

Về chính sách chăm sóc khách hàng của các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, trước đó, các hãng hàng không cũng đã đưa ra các chính sách cụ thể.

Với Vietnam Airlines, hành khách có thể hoàn vé ra hình thức "Travel Voucher" với ưu đãi tặng thêm 10% giá của vé nếu có chuyến bay từ ngày 29/1 bị ảnh hưởng bởi dịch. Giá trị sử dụng của voucher này là 1 năm từ ngày xuất.
 
Với Bamboo Airways, hành khách được đổi vé miễn phí không phụ thu chênh lệch sang chuyến bay mới cách giờ khởi hành ban đầu không quá 72 giờ. Trường hợp đổi sang chuyến bay muộn hơn 72 giờ, khách phải trả phần tiền vé chênh lệch cho chuyến bay mới (nếu có).

Trường hợp khách đặt vé qua kênh bán trực tiếp của hãng sẽ được hoàn tiền trong vòng 90 ngày, từ ngày nhận được yêu cầu của hành khách hoặc sử dụng tiền hoàn vào các dịch vụ khác của Bamboo Airways cung cấp.

Vietjet Air cũng hỗ trợ hành khách được chuyển đổi vé miễn phí trong vòng 72 giờ. Hãng cho phép khách hàng bảo lưu vé trong 365 ngày kể từ ngày khởi hành ban đầu.

Các hãng hàng không cũng lưu ý, hành khách thực hiện việc thay đổi trước ít nhất 3 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay. Việc hỗ trợ chỉ được áp dụng 1 lần đối với 1 vé.

Vietnam Airlines và Vietjet là hai hãng hàng không đầu tiên khai thác lại đường bay tới Vân Đồn kể từ sau khi bùng phát dịch COVID-19 tại Quảng Ninh.

Đại diện hãng hàng không này cũng cho biết sẽ triển khai mức giá đặc biệt dành cho 3 chuyến bay đầu tiên chỉ từ 33.000 đồng/chiều (tương đương 507.000 đồng/chiều gồm thuế, phí).
 
Nguyễn Triệu