Cảnh sát Đồi Capitol kêu gọi nâng cấp an ninh sau vụ biểu tình bạo loạn 6/1

14:57 | 29/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau vụ biểu tình bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6/1 vừa qua, quyền Cảnh sát trưởng Capitol Yogananda Pittman đã lên tiếng kêu gọi nâng cấp an ninh, bao gồm cả việc dựng hàng rào vĩnh viễn tại đây.
Ngày 6/1 đã xảy ra vụ biểu tình bạo loạn tại Đồi Capitol của nhóm người ủng hộ ông Trump nhằm ngăn chặn việc Quốc hội Mỹ xác nhận chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
 
Sau vụ việc, vào ngày 8/1 quyền Giám đốc Cảnh sát Quốc hội Mỹ Yogananda Pittman cho biết: "Sau những sự kiện gần đây, tôi cho rằng cần phải có những cải tiến lớn về cơ sở hạ tầng an ninh, trong đó có việc xây dựng hàng rào cố định và luôn có lực lượng dự bị sẵn sàng ở gần Điện Capitol.
 
Cảnh sát Đồi Capitol kêu gọi nâng cấp an ninh
Ảnh minh họa
 
Tôi muốn được làm việc với Quốc hội để xác định những cải tiến an ninh cần thiết, từ đó đảm bảo an ninh cũng như an toàn cho Quốc hội và Đồi Capitol.
 
Quyền Giám đốc Cảnh sát Quốc hội Mỹ cũng cho biết, những ngày gần đây Điện Capitol đã tăng cường an ninh để bảo vệ các nghệ sĩ Mỹ. Đối với bà Pittman, việc tăng cường các biện pháp bổ sung là cần thiết. 
 
Lời kêu gọi này được bà Pittman đưa ra sau 3 tuần kể từ ngày xảy ra vụ bạo loạn tại Đồi Capitol. Cuộc bạo loạn đã khiến ông Trump bị chỉ trích nặng nề, khiến ông bị Hạ viện nước này luận tội. 
 
Vụ việc này đã khiến ông Steven Sund - người tiền nhiệm của bà Pittman đã phải từ chức chỉ sau vài ngày. 

Hồi đầu tháng 1, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã liên lạc Tướng nghỉ hưu Russel Honoré để triển khai đánh giá an ninh tại khu phức hợp Capitol.

Tiểu Long