Cập nhật mới nhất kết quả bầu cử Mỹ: Số phiếu đại cử tri sát sao Donald Trump 67 - 69 Joe Biden

08:36 | 04/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tính tới 8 giờ tối theo giờ Mỹ, 2 ứng viên Tổng thống đang chạy đua sát sao với các phiếu đại cử tri lần lượt là 67 và 69 phiếu cho Donald Trump và Joe Biden.

Tổng thống Trump thắng ở Kentucky


Sau khi đóng thùng phiếu trên toàn bang Kentucky, hãng tin AP tuyên bố Tổng thống Donald Trump là người chiến thắng 8 phiếu đại cử tri của bang này, như dự kiến.

 

Cựu Phó tổng thống Joe Biden thắng ở Vermont và Virginia


AP dự đoán ông Biden sẽ thắng tại bang Vermont và Virginia

Ông Trump thắng ở West Virginia

Sau khi thùng phiếu tại West Virginia đóng lại, hãng tin AP dự đoán Tổng thống Trump sẽ thắng 5 phiếu đại cử tri của bang này.
 
Cập nhật chính xác nhất kết quả bầu cử Mỹ 2020
Cập nhật chính xác nhất kết quả bầu cử Mỹ 2020
 
Ông Biden thắng ở Virginia

Ứng viên Joe Biden thắng ở bang Virginia và có 13 phiếu đại cử tri của bang này, theo AP.
 
Virginia từng là một bang chiến trường khi ông Barack Obama tranh cử vào năm 2008 và 2012. Tuy nhiên, bang này đã nghiêng về phía đảng Dân chủ trong những năm gần đây.
 
Thêm bang chiến trường về tay ông Trump

Hãng tin AP tuyên bố Tổng thống Donald Trump đã giành chiến thắng tại South Carolina, mang về cho ông thêm 9 phiếu đại cử tri.
 
Tổng thống Trump thắng Alabama

Hãng tin AP tiếp tục tuyên bố ông Trump nắm chắc chiến thắng ở bang Alabama, với 9 phiếu đại cử tri.
 
Tổng thống Trump thắng thêm hàng loạt bang

Hãng tin AP đưa ra tuyên bố về kết quả bầu cử một loạt bang như sau: Ông Trump thắng Tennessee (11 phiếu), Oklahoma (7 phiếu), Mississippi (6 phiếu), Alabama (9 phiếu) và South Carolinia (9 phiếu).
 
Cập nhật chính xác nhất kết quả bầu cử Mỹ 2020
 
Ông Biden thắng thêm 7 bang, có thêm 69 phiếu đại cử tri

AP cũng dự đoán ông Joe Biden thắng ở một loạt bang: Rhode Island (4 phiếu), New Jersey (14 phiếu), Maryland (10 phiếu), Massachusetts (11 phiếu), Illinois (20 phiếu), Connecticut (7 phiếu) và Delaware (3 phiếu).
 
Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang tạm dẫn trước Tổng thống Donald Trump với 69 phiếu Đại cử tri. Để trở thành Tổng thống Mỹ, các ứng viên cần phải đạt ít nhất 270 lá phiếu đại cử tri. Cuộc đua vào Nhà Trắng đang diễn ra hết sức căng thẳng và nghẹt thở.
 
 
Thùy Dương