Cặp vợ chồng ở Quảng Bình bán đất, trích 2 tỷ đồng ủng hộ chống dịch COVID-19

07:30 | 19/09/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Cuộc sống chưa thực sự dư dả nhưng vợ chồng anh Nghĩa chị Hương trú thôn Đức Hoa, xã Đức Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vẫn quyết định trích ra hơn 2 tỷ đồng tiền bán đất để mua thiết bị, vật tư y tế ủng hộ tỉnh Quảng Bình chống dịch.

Sau nhiều năm cùng nhau kinh doanh du lịch, bất động sản, vợ chồng anh Nghĩa dành dụm mua được mảnh đất rộng 300m2 gần sân bay Đồng Hới. Cách đây không lâu, anh chị bán mảnh đất này với giá hơn 5 tỷ đồng.

Gia đình nhỏ của vợ chồng anh Nghĩa, chị Hương.

Sau khi bán đất, vợ chồng anh Nghĩa đã quyết định trích hơn 2 tỷ đồng để mua thiết bị y tế ủng hộ ngành Y tế tỉnh phòng chống dịch trong thời điểm dịch COVID-19 tại Quảng Bình đang có những diễn biến phức tạp, số lượng F0 tăng cao.

Anh Nghĩa chia sẻ, hai vợ chồng có ý định trích tiền bán đất làm từ thiện cách đây hơn 1 năm và khi bán được đất, anh chị quyết định trích hơn 2 tỷ hỗ trợ dịch COVID-19.

Anh Nghĩa tâm sự, không phải bây giờ mà cách đây hơn 1 năm, vợ chồng anh đã có ý định khi bán đất sẽ trích một phần làm từ thiện. Mảnh đất bán được đúng vào thời điểm dịch COVID-19 tại Quảng Bình bùng phát nên hai vợ chồng quyết định mua thiết bị y tế ủng hộ chống dịch.

Anh Nghĩa chia sẻ, hai vợ chồng có ý định trích tiền bán đất làm từ thiện cách đây hơn 1 năm và khi bán được đất, anh chị quyết định trích hơn 2 tỷ hỗ trợ dịch COVID-19.

“Qua nhiều kênh thông tin, tôi cảm thấy hệ thống y tế ở Quảng Bình còn nhiều thiếu thốn nhưng số ca F0 lại liên tục tăng nên vợ chồng tôi muốn đóng góp một phần nào đó cho công cuộc chống dịch tốt hơn. Số tiền không hẳn lớn để giúp mọi người ngoài xã hội, vì không biết bao nhiêu cho đủ nên tôi nghĩ hỗ trợ tỉnh nhà mua trang thiết bị y tế để chống dịch thì ý nghĩa hơn”, anh Đặng Văn Nghĩa chia sẻ.

Anh Nghĩa cũng cho biết vì thiết bị y tế là sản phẩm đặc thù, không phải cứ mua và tặng ngay được, do đó anh đã liên hệ với người bạn làm ở một công ty chuyên cung cấp thiết bị y tế nhờ giúp đỡ.

Người bạn của anh Nghĩa sau đó đã liên hệ với Sở Y tế Quảng Bình để làm các thủ tục pháp lý về việc cung cấp thiết bị y tế cũng như nhu cầu của địa phương này. Qua đó, tiến hành mua và vận chuyển các sản phẩm như: máy thở, bộ test nhanh, bình oxy bằng số tiền ủng hộ của anh Nghĩa để chuyển về Quảng Bình. Phía công ty vật tư y tế khi biết được tấm lòng của anh Nghĩa đã giảm giá các sản phẩm, hỗ trợ vận chuyển để kịp thời đưa thiết bị về tỉnh Quảng Bình.

Dành hơn 2 tỷ đồng để hỗ trợ tỉnh Quảng Bình chống dịch, thế nhưng cuộc sống của vợ chồng anh Nghĩa cũng không hẳn dư dả. Cặp vợ chồng cùng 3 con gái nhỏ sống trong căn nhà cấp 4 nhỏ do bố mẹ để lại ở xã Đức Ninh, vợ chồng anh Nghĩa đang nợ ngân hàng...

“Vợ chồng tôi vẫn lo cuộc sống, chăm lo cho con ăn học được. Năm 2019 tôi mua mảnh đất đó gần 3 tỷ đồng, nay bán được hơn 5 tỷ. Tiền lãi dư ra xem như cái lộc, tôi mang đi làm từ thiện lấy đức về sau cho con. Số tiền còn lại đủ để vợ chồng tôi trả nợ ngân hàng, làm lại cái nhà”, chị Trần Lan Hương nói. Theo anh Nghĩa, vợ anh - chị Trần Lan Hương luôn đồng hành và ủng hộ mọi quyết định của anh.

Dành hơn 2 tỷ đồng để hỗ trợ tỉnh Quảng Bình chống dịch, thế nhưng cuộc sống của vợ chồng anh Nghĩa cũng không hẳn dư dả, hiện tại anh chị cùng 3 con gái nhỏ sống trong căn nhà cấp 4 nhỏ do bố mẹ để lại ở xã Đức Ninh - Đồng Hới.

Ông Lê Thanh Tuân, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình xác nhận đã được vợ chồng anh Nghĩa liên hệ và thống nhất về việc ủng hộ thiết bị y tế. Ngành y tế Quảng Bình đã tiếp nhận 5.000 bộ kit test nhanh COVID-19. Hiện còn 4 máy thở, 2 monitor, 2 bơm tiêm điện, 50 bình oxy tiếp tục được phía công ty thiết bị y tế làm các thủ tục để vận chuyển về Quảng Bình.

Theo ông Tuân, trong bối cảnh dịch COVID-19 tại tỉnh Quảng Bình đang diễn biến phức tạp, nguồn lực về y tế còn hạn chế, những đóng góp bằng các phương tiện, vật dụng trang thiết bị từ các nhà hảo tâm như vợ chồng anh Nghĩa rất phù hợp, rất cần thiết, rất đáng trân trọng.

Nghĩa cử của vợ chồng anh Nghĩa, chị Hương và những tấm lòng thiện nguyện khác đang góp phần tạo nên sức mạnh đoàn kết, giúp người dân tỉnh Quảng Bình sớm ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh,