CEO đăng kí doanh nghiệp vốn 500 nghìn tỉ: Doanh thu hàng tháng về mấy trăm triệu USD là bình thường

22:19 | 01/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mới đây, thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp ngày 20/5 cho thấy, một doanh nghiệp với số vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng vừa được thành lập, tương đương khoảng 21,7 tỷ USD.

Cụ thể, công ty này có tên là Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group). Địa chỉ trụ sở chính đặt tại tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower (số 2 đường Hải Triều, Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM). Ngành nghề kinh doanh chính của công ty này là lập trình máy vi tính. Các ngành nghề khác như in ấn, sản xuất linh kiện điện tử, bán buôn bán lẻ máy vi tính…

CEO doanh nghiệp này là ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (SN 1986) - Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật, Công ty này có 3 cổ đông sáng lập, trong đó ông Nguyễn Vũ Quốc Anh góp 499.998 tỷ đồng và 2 cá nhân khác mỗi người góp 1 tỷ đồng là Nguyễn Thị Diễm Hằng và Lưu Hữu Thiện.

CEO đăng kí doanh nghiệp vốn 500 nghìn tỉ: Doanh thu hàng tháng về mấy trăm triệu USD là bình thường - ảnh 1

CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh khẳng định tất cả là “người thật, việc thật”, thời gian sẽ trả lời trong vòng 3 tháng.

Theo ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, trước khi xây dựng vốn điều lệ công ty lên tới 500.000 tỉ đồng đã tính toán và phân tích rất kỹ, vì đây là con số vô cùng lớn có thể gây biến động thị trường về mặt truyền thông. Thậm chí, sẽ bị phạt nặng nếu không góp đủ vốn. Tuy nhiên, vị CEO trẻ tuổi này khẳng định tất cả là “người thật, việc thật”, thời gian sẽ trả lời trong vòng 3 tháng.

“21,7 tỷ USD với tôi chả là gì. Khi bắt đầu làm tôi không nhìn vào con số. Ví dụ lấy 1 triệu đồng (số tiền giả sử bán gói sản phẩm cho 1 doanh nghiệp trong 1 tháng) nhân với 1 triệu doanh nghiệp, bạn sẽ thấy doanh nghiệp của tôi thu về bao nhiêu tiền. Chưa kể đến các doanh nghiệp khác cũng bán sản phẩm qua store của chúng tôi, lúc ấy doanh thu hàng tháng về mấy trăm triệu USD là bình thường”, CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh chia sẻ với báo chí.

Được biết, hiện vị CEO này đang xây dựng 17 công ty, trong đó 16 công ty đều kinh doanh công nghệ, toàn bộ nhân viên có vẻn vẹn 20 người. Trước đó, CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh từng làm cho những tập đoàn rất lớn như Central Group, Vingroup, Novaland Group, K-Group, Seedcom…

CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh chia sẻ, khi đăng kí vốn điều lệ tới 500.000 tỷ đồng nhiều người sẽ suy nghĩ không tốt về tập đoàn nói chung và bản thân mình nói riêng, cho rằng mình “ảo”, “nổ”… Tuy nhiên, thời gian sẽ trả lời tất cả, trong vòng 90 ngày mọi người sẽ có đánh giá khác. Trước mắt, điều có lợi là tập đoàn đã tiết kiệm được chi phí quảng cáo.

Được biết cũng trong ngày 20/5, CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh và vài cổ đông khác cũng đăng ký thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Kinh doanh tự động Toàn cầu (GAB Group), được thành lập cùng ngày với Auto Investment Group. Doanh nghiệp này cũng làm lập trình máy vi tính, có vốn 25.000 tỷ đồng , trụ sở tại tầng 72, tòa nhà Landmark 81.

CEO đăng kí doanh nghiệp vốn 500 nghìn tỉ: Doanh thu hàng tháng về mấy trăm triệu USD là bình thường - ảnh 2

Theo VTC News, địa chỉ văn phòng tại tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower mà ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đăng ký trụ sở chính của công ty lại là văn phòng ảo. 

Đặc biệt, địa chỉ văn phòng tại tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower mà ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đăng ký trụ sở chính của công ty có vốn điều lệ tới 500.000 tỷ đồng lại là văn phòng ảo. Trụ sở này hiện thuộc quyền khai thác của Compass Office (doanh nghiệp chuyên cung ứng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo và văn phòng dịch vụ).

Theo quy định pháp luật hiện hành, thành viên phải góp vốn cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Với trường hợp của CTCP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu thời hạn góp vốn là 18/8/2021.

Nếu sau thời hạn 90 ngày, có cổ đông chưa thanh toán hoặc chỉ thanh toán được một phần số cổ phần đã đăng ký mua, thì công ty phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ bằng giá trị mệnh giá số cổ phần đã được thanh toán đủ và thay đổi cổ đông sáng lập trong thời hạn 30 ngày.

Nếu quá thời hạn quy định góp vốn mà các cá nhân đăng ký góp vốn vẫn chưa nộp đủ tiền, doanh nghiệp chỉ bị phạt hành chính tối đa 15 triệu đồng, sau đó làm hồ sơ giảm vốn nếu tiếp tục duy trì giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Được biết, hiện Sở Kế hoạch và đầu tư Tp.HCM đã báo cáo Bộ Công an và Công an Tp.HCM, sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký chứng nhận kinh doanh của những cá nhân này.

Hùng Dân

Xem thêm: Hé lộ thu nhập khủng của các CEO bất chấp những khó khăn vì đại dịch COVID-19

ĐỌC NHIỀU