Chân dung ông Nguyễn Ngọc Trọng, tân Phó chủ tịch HĐQT Bamboo Airways

Đông Bắc 07:07 | 19/04/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày 18/4, hãng hàng không Bamboo Airways đã công bố nghị quyết về việc bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways giữ vị trí Phó chủ tịch HĐQT hãng.

Tại lễ bổ nhiệm, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng cho biết ông Nguyễn Ngọc Trọng là lãnh đạo nhiệt huyết, uy tín, đã gắn bó với Bamboo Airways ngay từnhững ngày đầu thành lập.

Chủ tịch Bamboo Airways tin tưởng với vai trò mới là Phó Chủ tịch HĐQT bên cạnh chức vụ Phó Tổng giám đốc hãng, ông Nguyễn Ngọc Trọng sẽ hỗ trợ Chủ tịch HĐQT hơn nữa trong việc điều hành các công việc tại Bamboo Airways, đặc biệt là vấn đề kỹ thuật khai thác.

Tân Phó Chủ tịch Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng bày tỏ vinh dự được HĐQT và ban lãnh đạo Bamboo Airways tin tưởng giao trọng trách. 

Đại diện Bamboo Airways cho biết việc bổ nhiệm các nhân sự cấp cao này cũng nằm trong kế hoạch kiện toàn bộ máy lãnh đạo để đáp ứng định hướng chiến lược cũng như các kế hoạch mở rộng hoạt động của Bamboo Airways.

Trước đó, hãng hàng không Bamboo Airways cũng đã bổ nhiệm ông Đặng Tất Thắng giữ chức chủ tịch HĐQT từ ngày 31/3/2022 cho đến khi có quyết định mới của đại hội đồng cổ đông và HĐQT.

Theo ghi nhận của Cục Hàng không Việt Nam, trong quý I/2022, Bamboo Airways là hãng bay nội địa duy nhất ghi nhận tỷ lệ tăng trưởng chuyến bay dương so với cùng kỳ, đồng thời là hãng bay đúng giờ nhất trong 3 hãng hàng không có quy mô khai thác lớn nhất Việt Nam, với tỉ lệ bay đúng giờ xấp xỉ 97%.

Trong năm 2022, Bamboo Airways hướng tới hoàn thiện dịch vụ hàng không tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, xúc tiến mở rộng quy mô mạng bay tới 80 đường bay nội địa và 40 đường bay quốc tế.

 

Ông Nguyễn Ngọc Trọng sinh năm 1957, có bằng thạc sĩ khoa học. Năm 1975, ông Trọng bắt đầu công tác tại Vietnam Airlines. Tháng 9/2008, ông được bổ nhiệm làm trưởng ban kỹ thuật. Từ tháng 3/2012, ông Trọng được giao chức vụ Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines.

Ngoài ra, ông còn làm Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH một thành viên Kĩ thuật Máy bay kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng là Phó tổng giám đốc đầu tiên của Bamboo Airways, được bổ nhiệm sau khi nghỉ hưu tại Vietnam Airlines từ ngày 1/1/2018.

Với kinh nghiệm hơn 40 năm trong lĩnh vực hàng không, cũng như từng giữ nhiều chức vụ lãnh đạo quan trọng, ông Nguyễn Ngọc Trọng được xem là sự bổ sung quý báu cho HĐQT Bamboo Airways, góp phần điều hành và ổn định hoạt động của hãng trong giai đoạn mới.