`Chiến địa` Georgia có thể chứng kiến sự đảo chiều khi ông Biden dần thu hẹp khoảng cách với đối thủ

20:24 | 05/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Việc kiểm đếm phiếu bầu tiếp tục được triển ngày đêm và ở bang Georgia đang tranh chấp mạnh mẽ giữa hai ứng cử viên tổng thống.
Ưu thế dẫn trước của Trump tại bang chiến trường Georgia đang liên tục bị đe dọa khi khoảng cách giữa hai ứng cử viên tổng thống đang thu hẹp trong vài giờ qua. Theo thông tin mới nhất về cuộc bầu cử tổng thống tại bang Georgia, một loạt phiếu ở Fulton, hạt lớn nhất của bang, vừa được kiểm.
 
Theo báo cáo, hạt đã thông báo kết quả kiểm hơn 8.000 phiếu, khiến ưu thế của ông Trump trên toàn bang bị thu hẹp từ 30.000 phiếu xuống 18.500.
 
Joe Biden thu hẹp khoảng cách với Donald Trump tại Georgia
Kết quả bầu cử tại bang Georgia đang dần được hé lộ
 
Đêm qua (giờ Mỹ), Fulton có khoảng 20.000 phiếu bầu vắng mặt được kiểm đếm. Hạt báo cáo kết quả của 8.351 phiếu, trong đó Biden nhận được 6.410 và Trump nhận được 1.941 phiếu.
Các nhân viên bầu cử của hạt Fulton đã liên tục xử lý và kiểm đếm những phiếu bầu đó suốt đêm và hiện vẫn tiếp tục.
 
Tính tới thời điểm hiện tại 4% tổng số phiếu bầu ở Georgia vẫn chưa được kiểm.
 
Trong khi phiếu bầu từ một số hạt ủng hộ mạnh mẽ cho Trump đang chờ kiểm, hầu hết các lá phiếu còn tồn đọng đều đến từ các "vùng xanh" ủng hộ đảng Dân chủ ở những khu đông dân cư hơn quanh Atlanta, Savannah và Columbus.
 
Joe Biden thu hẹp khoảng cách với Donald Trump tại Georgia
Hình ảnh minh họa
 
Mặc dù ông Trump vẫn dẫn đầu ở Georgia, nhưng các chuyên đã không vội đưa ra kết luận về kết quả cuối cùng của tiểu bang này vì các lá phiếu vẫn đang được tính đếm. Và số phiếu đang được kiểm đếm là ở một trong những khu vực mạnh nhất của ông Biden: các vùng ngoại ô.
 
Một trong những bang quan trọng khác chính là Pennsylvania. CNN cho hay: "Pennsylvania là tất cả đối với chiến dịch của Biden. Họ vẫn có thể đạt 270 phiếu đại cử tri nếu để mất Pennsylvania, nhưng Pennsylvania sẽ giúp họ tăng lượng phiếu đại cử tri lớn và tất cả sẽ kết thúc, bất kể điều gì khác xảy ra trong phần còn lại của cuộc đua".
 
Cũng giống như kịch bản tại Georgia, Trump hiện dẫn trước ở bang này, nhưng Biden cũng đang dần thu hẹp khoảng cách đáng kể trong 24 giờ qua. Mức chênh lệch giữa hai ứng viên đã giảm từ 600.000 phiếu xuống khoảng 164.000 phiếu. 11% phiếu bầu ở Pennsylvania đang được kiểm, đồng nghĩa Biden có thể vượt qua Trump và dẫn đầu ở Pennsylvania dựa trên tình trạng hiện tại của cuộc đua.
 
Thanh Thùy