Chính thức: Joe Biden giành chiến thắng, trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ

00:14 | 08/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hàng loạt hãng thông tấn lớn của Mỹ đồng loạt tuyên bố ông Joe Biden từ đảng Dân chủ đã chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ thông qua việc giành được tổng cộng 284 phiếu đại cử tri.
Tối ngày 7/11, hàng loạt các kênh truyền thông lớn của Mỹ là AP, CNN, NBC News đồng loạt đăng tải kết quả kiểm phiếu tại Pennsylvania, cho thấy ông Joe Biden đã giành chiến thắng, đánh bại hoàn toàn đối thủ từ đảng Cộng hòa là đương kim Tổng thống Donald Trump để trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ.
 
Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ gọi tên Joe Biden
 
Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ gọi tên Joe Biden
 
Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ gọi tên Joe Biden
AP, CNN, NBC News đều công bố Joe Biden là người chiến thắng
 
Giành thắng lợi tại Pennsylvania đồng nghĩa với việc ông Joe Biden giành về thêm 20 phiếu đại cử tri, nâng tổng số phiếu của mình lên 284 lá phiếu - chiếm đa số và đắc cử trở thành Tổng thống. Trong trường hợp 11 lá phiếu tại bang Arizona bị rút lại, ông Joe Biden vẫn có 273 phiếu đại cử tri - vượt qua mốc 270 để trở thành Tổng thống.
 
Trước đó, trong một bài phát biểu tại bang Delaware, ông Biden đã khẳng định rằng mình sẽ trở thành Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ. Hiện Tổng thống Donald Trump vẫn chưa có bình luận gì về thông tin trên. Ông Joe Biden đắc cử trở thành Tổng thống, đồng nghĩa với việc bà Kamala Harris cũng sẽ trở thành vị Nữ Phó Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ. Về phía ông Donald Trump, vài phút trước khi thông tin trên được công bố, ông Trump vẫn viết trên Twitter rằng ông đã thắng trong kỳ bầu cử.
 
Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ gọi tên Joe Biden
 
Chiến thắng của ông Joe Biden cũng là một sự kiện mang nhiều tính lịch sử, khi điều này sẽ khiến ông Donald Trump trở thành một trong số ít những Tổng thống Mỹ chỉ làm việc trong một nhiệm kỳ (người gần đây nhất là Tổng thống George H.W. Bush, người đã thua ông Bill Clinton trong kỳ bầu cử năm 1992.
 
Bầu cử Mỹ 2020 tiêu tốn gấp đôi năm 2014: Cuộc đua tốn kém nhất trong lịch sử.
 
 
Thùy Dương