Chủ tịch Mai Việt Hà thể hiện tài năng lãnh đạo thiên bẩm trên chiếc `ghế nóng` của SAVICO

13:53 | 30/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Mai Việt Hà - Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT SAVICO thay thế vị trí của ông Nguyễn Bình Minh - cựu chủ tịch SAVICO

Chủ tịch SAVICO Mai Việt Hà là ai?

Chủ tịch Mai Việt Hà sinh ngày 18/02/1973 tại Việt Nam. Một trong những điều đáng chú ý về cuộc đời của vị chủ tịch mới SAVICO là hành trình học vấn đồ sộ. Ông tốt nghiệp bằng cử nhân chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học thương mại và tiếp tục lấy bằng MBA về Kinh doanh tại Trường quản lý Masstricht School of Management (Hà Lan). 
 
Không dừng lại ở đó, ông còn sở hữu chứng chỉ Đại Học Đại Cương về ngôn ngữ Tiếng Anh tại Đại học Ngoại ngữ, tham gia khỏang 20 khóa học về quản lý, kinh doanh và chuyên ngành ô tô do Tập đoàn Ford đào tạo trong và ngoài nước. Cuối cùng, ông nhận được chứng chỉ Quản trị chiến lược và Tài chính cho lãnh đạo của trường doanh nhan PACE.
 
Chủ tịch Mai Việt Hà là ai? Sự nghiệp chủ tịch SAVICO?
Chân dung chủ tịch SAVICO Mai Việt Hà
 
Trước khi đầu quân cho SAVICO, chủ tịch Việt Hà bắt đầu sự nghiệp tại một Công ty Liên doanh ngành Dịch vụ Khách sạn đầu tiên tại Thành phố Đà Nẵng và trải qua hơn 14 năm làm việc cho các Công ty, Tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam như IVORY Hàn Quốc, SYM Đài Loan, Ford Mỹ, IKEA Thụy Điển, BMW Đức… từ vị trí chuyên viên kinh doanh đến giám đốc điều hành.
 

Sự nghiệp tại SAVICO

Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (SAVICO) tiền thân là Doanh nghiệp Nhà nước được thành lập vào ngày 01/09/1982 với tên gọi là Công ty Dịch vụ Quận 1. Năm 1986, Công ty đổi tên từ Công ty Dịch vụ Quận 1 thành Công ty Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn với tên giao dịch là SAVICO.
 
Qua 38 năm hình thành và phát triển trong đó có 15 năm hoạt động theo mô hình cổ phần, SAVICO đã xây dựng định hướng chiến lược trở thành công ty đầu tư tập trung phát triển vào 3 lĩnh vực: bất động sản, tài chính, dịch vụ thương mại.
 
Chủ tịch Mai Việt Hà là ai? Sự nghiệp chủ tịch SAVICO?
Chủ tịch Mai Việt Hà đã gắn bó nhiều năm cùng SAVICO
 
Năm 2008 ông Mai Việt Hà gia nhập Công ty Cổ Phần SAVICO với vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách lĩnh vực Dịch Vụ Thương Mại. Với tác phong làm việc chuyên nghiệp, kinh nghiệm công tác đa dạng, sự cầu thị và khả năng hòa nhập thích ghi với sự thay đổi tốt ông Việt Hà đã dần khẳng định được năng lực công tác, phẩm chất đạo đức và uy tín đối với tập thể cán bộ nhân viên hệ thống, các đối tác. 
 
Cũng chính bởi điều này mà ông luôn được Hội Đồng Quản Trị SAVICO tin tưởng giao đảm nhận các vị trí lãnh đạo chủ chốt khác trong các doanh nghiệp thành viên của SAVICO như Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Chủ tịch Hội Đồng Thành Viên, Thành viên Hội đồng. Đầu năm 2015 ông Việt Hà được HĐQT SAVICO bổ nhiệm giữ vị trí Tổng giám đốc Công ty CP SAVICO.
 
Vào tháng 10/2019, ông Mai Việt Hà - Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty thay cho ông Nguyễn Bình Minh. Ông Mai Việt Hà có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ô tô với vai trò là quản lý và điều hành. Ông Hà đã cùng ban lãnh đạo công ty xây dựng chiến lược kinh doanh và mở rộng mạng lưới hoạt động của SAVICO ngày càng lớn mạnh với 49 đại lý phân phối 12 nhãn hiệu ô tô trên toàn quốc. Với thị phần đạt 12%, Savico trở thành đơn vị phân phối ô tô số một Việt Nam.
 
Chủ tịch Mai Việt Hà là ai? Sự nghiệp chủ tịch SAVICO?
Ông Mai Việt Hà đại diện cho SAVICO kí kết hợp đồng cùng đối tác VietinBank năm 2016
 
Một số dịch vụ bất động sản tại SAVICO gồm: Khu phức hợp, Cao ốc văn phòng, Trung tâm thương mại, Nhà, Căn hộ, Khách sạn, Resort, Nhà hàng tiệc cưới. Những dự án bất động sản nổi bật của SAVICO phải kể tới: Mercure Sontra Resort Đà Nẵng, Khu phức hợp Cẩm Lệ, SAVICO Plaza, Khu dân cư SAVICO, tiệc cưới Melisa Center,...
 
Đối với lĩnh vực bất động sản cho thuê, năm 2019, hoạt động cho thuê các trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng đã đem về cho SAVICO 195,7 tỷ đồng doanh thu, tăng 14,9% so với năm 2018.
Tỷ trọng trong tổng doanh thu thấp, nhưng nhờ biên lãi gộp lên đến 65,9% mà lợi nhuận gộp thu về đạt 128,9 tỷ đồng, đóng góp 12,3% tổng lợi nhuận gộp. Dù vậy, dư địa tăng trưởng của mảng này bị đánh giá là hạn chế do đang được khai thác với tỷ lệ lấp đầy cao.
 
Chủ tịch Mai Việt Hà là ai? Sự nghiệp chủ tịch SAVICO?
Kết quả kinh doanh của SAVICO những năm gần đây
 
Trong khi đó, hoạt động chuyển nhượng bất động sản không đem lại nguồn thu trong năm 2019 do các dự án bị chậm tiến độ, vướng mắc về pháp lý. Một số dự án lớn của SAVICO hiện nay bao gồm dự án 104 Phổ Quang, dự án Nam Cẩm Lệ, dự án Khu dân cư Long Hòa - Cần Giờ.
 

Những hoạt động khác của chủ tịch Mai Việt Hà

 
Chủ tịch Mai Việt Hà đã vinh dự nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh năm 2010, 2011 và danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2014. Ông cũng là Chủ tịch CLB Lãnh đạo Đắc Nhân Tâm (2018-2019).
 
 
Thanh Thùy (T/h)