Chủ tịch Thuduc House Lê Chí Hiếu xin từ nhiệm

Lê Thị Thu Hà 14:30 | 09/02/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau loạt vấn đề liên quan đến các nhân sự cấp cao của Thuduc House bị bắt và công ty kinh doanh thua lỗ năm 2021, mới đây Chủ tịch HĐQT của công ty cũng xin rút lui sau gần 30 năm gắn bó.
Ông Lê Chí Hiếu nộp đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Thuduc House sau gần ba thập kỷ gắn bó. (Ảnh: Thuduc House).

Ngày 8/2, CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House - Mã: TDH) cho biết đã nhận được đơn xin từ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và rút khỏi HĐQT của ông Lê Chí Hiếu. Lý do đưa ra là do tình hình sức khỏe của ông Hiếu không được tốt.

Ngoài ra, ông Lê Chí Hiếu cũng nộp đơn xin từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT tại CTCP Ngoại thương và Phát triển Đầu tư TP HCM (Fideco - Mã: FDC). Tính tới ngày 31/12/2021, Thuduc House sở hữu 13,9% vốn điều lệ tại Fideco với mức đầu tư 136 tỷ đồng.

Ngoài việc bầu lại chức danh Chủ tịch HĐQT, bầu bổ sung thêm thành viên HĐQT, ông Hiếu đề nghị công ty thay đổi người đại diện phần vốn góp của Thuduc House tại Fideco và CTCP Thương mại - Dịch vụ Lộc Phúc An.

Ông Lê Chí Hiếu (sinh năm 1957) là Tiến sỹ Quản trị kinh doanh. Trước khi tham gia vào Thuduc House vào năm 1994, ông Hiếu có nhiều năm công tác tại Ngân hàng Nhà nước huyện Thủ Đức (trong 6 năm) và tại Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng – Chi nhánh Thủ Đức (trong hai năm). Đến năm 1988, ông làm Trưởng phòng Kế hoạch Thống kê – UBND huyện Thủ Đức.

Ông Hiếu gia nhập Thuduc House năm 1994 và bắt đầu làm Chủ tịch Thuduc House kiêm Tổng Giám đốc từ năm 2001 - thời điểm công ty bắt đầu chuyển đổi thành công ty cổ phần.

Bên cạnh nắm giữ chức vụ tại Thuduc House, ông Hiếu còn là Chủ tịch HĐQT CTCP Thuduc House Wood Trading và Chủ tịch HĐQT CTCP Quản lý và Kinh doanh Chợ Nông sản Thủ Đức.

Thời gian gần đây, Thuduc House gặp khủng hoảng về nhân sự cũng như các vấn đề liên quan đến tài chính. Trong tháng 11 và 12 năm vừa rồi, HĐQT đã miễn nhiệm ba nhân sự là ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh và ông Đinh Thành Lê khỏi thành viên HĐQT.

Như vậy với sự rút lui của ông Hiếu, HĐQT chỉ còn 4 nhân sự là ông Dương Ngọc Hải, ông Đàm Mạnh Cường, ông Tạ Chí Cường và ông Lữ Minh Sơn. Các thành viên này vừa mới được bổ nhiệm vào tháng 12/2021.