Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang Trey Trainor: Gian lận cử tri đang diễn ra

15:40 | 09/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Trey Trainor cho rằng, việc quan sát viên không được giám sát hoạt động kiểm phiếu có thể liên quan tới việc gian lận bầu cử.
Trong lần xuất hiện mới đây trên Newsmax TV, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang, ông Trey Trainor cho biết, việc các địa điểm kiểm phiếu không cho phép các quan sát viên vào kiểm tra quá trình kiểm phiếu tại các bang có thể dẫn tới gian lận cử tri. Ông Chủ tịch Ủy ban Bầu cử cho rằng, “Tôi tin rằng có sự gian lận cử tri đang diễn ra ở những nơi này. Nếu không, họ sẽ cho phép các quan sát viên vào".
 
Chủ tịch Ủy ban bầu cử Trey Trainer tin có gian lận bầu cử
Chủ tịch Ủy ban bầu cử Trey Trainer
 
Trước đó, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump được tòa án cho phép cử quan sát viên tới xem việc kiểm phiếu tại Pennsylvania ở khoảng cách 1.8m. Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang cho biết những người theo dõi lá phiếu 'không được phép vào các địa điểm bỏ phiếu một cách có chủ ý'.
 
Ông cho rằng đã không có sự minh bạch ở đây. “Toàn bộ hệ thống chính trị của chúng tôi dựa trên sự minh bạch để tránh tham nhũng,” ông nói khi chỉ ra rằng Pennsylvania và các bang khác không tiến hành kiểm đếm một cách minh bạch. “Luật tiểu bang cho phép những người quan sát đó ở đó", ông Trainor cho biết. Theo ông nếu luật không được tuân thủ thì cuộc bầu cử này là “bất hợp pháp”.
 
Chủ tịch Ủy ban bầu cử Trey Trainer tin có gian lận bầu cử
Chủ tịch Ủy ban bầu cử Trey Trainer tin có gian lận bầu cử
 
Ông cho biết các đơn kiện do chiến dịch Trump đệ trình là "những cáo buộc rất hợp lệ" cần được hệ thống tòa án "xem xét đầy đủ". Ông dự đoán một số thách thức pháp lý có thể sẽ đến với Tòa án Tối cao. Ông Trainor được Tổng thống Donald Trump đề cử vào vị trí và là thành viên đảng Cộng hòa ở Texas.
 
Lời tiên tri gây sốt về cú lật kèo ngoạn mục của ông Joe Biden trước Tổng thống Donald Trump
 
 
Thùy Dương