Chùa Hương bắt đầu mở cửa đón khách tham quan từ ngày 13/3

10:03 10/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trước tình hình dịch COVID-19 cơ bản đã được kiểm soát, UBND huyện Mỹ Đức thông báo chính thức mở cửa trở lại khu Di tích Thắng cảnh Hương Sơn để phục vụ khách tham quan từ ngày 13/3.

Ngày 9/3 UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã ra thông báo về việc mở cửa trở lại khu Di tích Thắng cảnh Hương Sơn (Chùa Hương) để phục vụ khách tham quan sau một thời gian tạm đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19.

Theo thông báo, để phục vụ khách tham quan, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn huyện và du khách thập phương Chùa Hương sẽ mở cửa đón du khách bắt đầu từ ngày 13/3.

UBND huyện Mỹ Đức cho biết, sau một thời gian tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19, đến nay tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, thực hiện Thông báo số 15/TB-BCĐ ngày 4/3/2021 của Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố; kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, UBND huyện Mỹ Đức mở cửa trở lại phục vụ khách tham quan Chùa Hương.
 
Chùa Hương bắt đầu mở cửa đón khách tham quan từ ngày 13/3

Để hoạt động tham quan, tín ngưỡng được an toàn, UBND huyện Mỹ Đức (Ban tổ chức Lễ hội Chùa Hương) đã xây dựng phương án cụ thể, chi tiết về đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khu Di tích Thắng cảnh Hương Sơn khi mở cửa trở lại.

UBND huyện Mỹ Đức cũng đề nghị khách tham quan khi đến Chùa Hương phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt thông điệp "5K", tuyệt đối chấp hành đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế bằng mã QR code, hạn chế tập trung đông người.

Đại diện Ban tổ chức Lễ hội chùa cho biết, Ban tổ chức đã tập trung tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông của xã, hệ thống phát thanh tại khu di tích; lắp dựng các cụm pano, băng rôn, khẩu hiệu để du khách có được những thông tin cần thiết về khu di tích, lễ hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ban tổ chức lễ hội cũng  đã bố trí 2 phòng cách ly y tế dự phòng để làm nơi khai báo y tế chi tiết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ sốt, ho, mệt mỏi có yếu tố dịch tễ. Các phương tiện vào khu vực di tích đều có tem (phiếu) kiểm tra phòng dịch.

Để rút ngắn thời gian hành lễ tại nơi thờ tự. Ban tổ chức cũng bố trí người đón lễ bên trong, người trả lễ ra bên ngoài theo một chiều ngay sau khi khách lễ xong.

Các khách sạn, nhà hàng, cơ sở lưu trú, ăn uống thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với những khách lưu trú, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn tại các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng…

H.A