Chuẩn bị đấu giá hàng loạt khu đất công tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm

09:05 10/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Theo Sở TN&MT, trong các khu đất công này có 18 lô đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Báo PLO cho biết theo báo cáo của Sở TN&MT trong phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, Sở này sẽ lập thủ tục đấu giá với 22 khu đất với tổng diện tích gần 3,5ha sắp xếp theo Nghị định 167/2017 của Chính phủ.
 
Cùng với đó là 18 lô đất (khoảng 17,8ha) tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong đó có bốn lô đất thuộc khu chức năng số 3 tại phường An Khánh; năm lô đất tại phường Bình Khánh và chín lô thuộc khu chức năng số 1.
 
Chuẩn bị đấu giá hàng loạt khu đất công tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm - ảnh 1
22 lô đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được lập thủ tục đấu giá trong năm 2021. Ảnh minh họa.
 
Năm 2020, TP cũng đã có chủ trương đấu giá chín lô đất trong khu chức năng số 1 nhưng quy trình thủ tục đấu giá sẽ được tiến hành trong năm 2021.

Theo báo Đại Đoàn Kết ngoài ra, trong năm nay thành phố cũng có kế hoạch triển khai hoàn tất việc đấu giá các lô đất tại TP Thủ Đức và quận Bình Thạnh theo chủ trương nêu trên. Hiện nay, các khu đất được UBND TPHCM giao cho Trung tâm Quỹ đất sẽ được ưu tiên tiếp nhận quản lý đề xuất phương án sử dụng, trước hết là đối với tiếp nhận 14 mặt bằng và lập thủ tục đo tại 27 khu đất (47,9ha).

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình cho biết, UBND TP đang nhận tham mưu của sở ngành về ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều quy định phối hợp giải quyết thủ tục giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất, cấp, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trong số các khu đất và lô đất nêu trên, Sở TN&MT dự kiến đề xuất đấu giá 16 lô đất gồm sáu lô sắp xếp theo Nghị định 167, bốn lô thuộc khu chức năng số 3, năm lô đất tại phường Bình Khánh thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm và một khu đất tại phường Bình Khánh, TP Thủ Đức.
 
Nguyễn Triệu