Chuyên gia bảo mật của AVAST đưa ra danh mục 21 ứng dụng độc hại trên hệ điều hành Android

16:26 26/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Người dùng Android mới đây đã được AVAST đưa ra cảnh báo cần nhanh chóng gỡ bỏ 21 ứng dụng dưới đây nếu không muốn nhiễm mã độc.

AVAST mới đây đã công bố danh sách 21 ứng dụng trên Google Play Store 'ẩn mình' dưới tên những trò chơi thịnh hành nhưng chứa những mối nguy hiểm tiềm tàng. Các ứng dụng này được AVAST theo dõi trong suốt 4 tháng và cho người dùng trải nghiệm khác hoàn toàn so với quảng cáo.

Các ứng dụng này được Avast đánh giá là rất độc hại và cần xóa ngay trước khi quá muộn. Những người dùng smartphone là nạn nhân của các quảng cáo trong vài tháng qua thì hãy thực hiện ngay hành động này.
 
21 ứng dụng độc hại trên hệ điều hành Android theo AVAST
21 ứng dụng độc hại trên hệ điều hành Android theo AVAST
 
Cụ thể, sau khi thu hút sự chú ý của mọi người, các nhà phát triển mờ ám của 21 ứng dụng độc hại này sẽ bắt đầu hiển thị nhiều quảng cáo hơn. Các quảng cáo xuất hiện liên tục làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, gây giảm hiệu suất và hao pin trên điện thoại.
 
Avast cho biết, dựa vào các hành vi và xem xét hàng trăm đánh giá của người dùng, 21 ứng dụng sau cần được xóa ngay nếu người dùng đã cài đặt chúng trên điện thoại Android của mình, bao gồm:
 
21 ứng dụng độc hại trên hệ điều hành Android theo AVAST
 
1. Shoot Them
2. Crush Car
3. Rolling Scroll
4. Helicopter Attack - New
5. Assassin Legend - 2020 New
6. Helicopter Shoot
7. Rugby Pass
8. Flying Skateboard
9. Iron it
10. Shooting Run
11. Plant Monster
12. Find Hidden
13. Find 5 Differences - 2020 New
14. Rotate Shape
15. Jump Jump
16. Find the Differences - Puzzle Game
17. Sway Man
18. Desert Against
19. Money Destroyer
20. Cream Trip - New
21. Props Rescue.
 
21 ứng dụng độc hại trên hệ điều hành Android theo AVAST

Để tránh trường hợp một số ứng dụng có thể "ẩn mình" khỏi màn hình điện thoại, nên người dùng nên vào cài đặt để để loại bỏ những ứng dụng này: Truy cập vào Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng), tìm đến các ứng dụng độc hại và chọn Uninstall (gỡ cài đặt).
 
 
Thùy Dương