Clip tàu bốc cháy kinh hoàng trên biển ở Hội An: Hành khách, thủy thủ đoàn may mắn thoát khỏi cửa tử

19:20 | 22/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Khi di chuyển tới khu vực cách bờ biển Cửa Đại, TP. Hội An khoảng 2 hải lý, tàu chở khách do ông Ngô Công Trí là thuyền trưởng bỗng bất ngờ bốc cháy dữ dội. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.
Sự việc xảy ra vào khoảng 13h15 ngày 22/11 trên địa phận biển Cù Lam Chàm. Cụ thể, tàu đò chở khách số hiệu QNa-1248 do ông Ngô Công Trí, 47 tuổi, trú phường Cẩm An, TP. Hội An làm thuyền trưởng và 3 nhân viên, khi di chuyển tới cách khu vực bờ biển phường Cửa Đại, TP. Hội An khoảng 2 hải lý bỗng bất ngờ bốc cháy dữ dội.
 
Tàu cháy ở Hội An ngày 22/11, 18 người sống sót
 
Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng chỉ đạo Đồn Biên phòng Cửa Đại, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm có mặt tại hiện trường, điều động 2 ca nô cùng 8 cán bộ chiến sĩ, 4 ca nô chở khách của doanh nghiệp ra cứu nạn. Sau hơn 20 phút, đến 13h40 phút chiều cùng ngày, các lực lượng đã cứu được 18 người đi trên tàu và đưa vào Cửa Đại đảm bảo an toàn. Ngoài ra, lực lượng chức năng đã nỗ lực chữa cháy và chống sự cố tràn dầu. Hiện ngọn lửa đã được khống chế, tuy nhiên con tàu bị cháy nghiêm trọng.
 
Tàu cháy ở Hội An ngày 22/11, 18 người sống sót
 
Tàu cháy ở Hội An ngày 22/11, 18 người sống sót
 
Đại tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết: “Sau khi nhận được thông tin báo về thì lực lượng Bộ đội Biên phòng Cửa Đại, Hải đội 2 đã điều ra trực tiếp để ứng cứu và dập lửa cũng như đưa người sang vị trí an toàn. Vụ cháy có mấy người bị thương, tất cả 18 người an toàn”.
 
 
 
Thùy Dương