Clip: Thống đốc bang vừa ký xác nhận chiến thắng cho Joe Biden vừa ... tắt cuộc gọi của Donald Trump

09:07 02/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Video ghi lại quá trình ký xác nhận chiến thắng cho ông Joe Biden của Thống đốc bang Arizona cho thấy, ông đã từ chối một cuộc gọi được nhiều người cho là tới từ ... chính Tổng thống Donald Trump.

"Hail to the Chief" là bài hát cá nhân dành riêng cho Tổng thống Hoa Kỳ, do nhạc sĩ James Sanderson sáng tác. Bài hát thường được biểu diễn cùng với sự xuất hiện của Tổng thống Hoa Kỳ tại nhiều sự kiện và tại các buổi lễ nhậm chức của Tổng thống. Khi bài hát 'Hail to the Chief' vang lên, đồng nghĩa với việc Tổng thống đang xuất hiện. Tuy nhiên, mới đây, tại sự kiện ký xác nhận kết quả bầu cử tại bang Arizona, nhiều người có thể nghe thấy rõ tiếng nhạc 'Hail to the Chief' vang lên từ điện thoại của Thống đốc bang Arizona, nhưng ông Doug Ducey lại ... từ chối cuộc gọi này.
 
 
Trong thực tế, Thống đốc bang Arizona là thành viên của đảng Cộng hòa, do đó, việc ông Ducey từ chối cuộc gọi từ Tổng thống Donald Trump, hoặc ít nhất là Phó Tổng thống Mike Pence là một điều rất ... hy hữu. Nhiều người có căn cứ để tin rằng cuộc gọi mà ông Ducey từ chối chính xác là từ Tổng thống hoặc Phó Tổng thống bởi, tháng 7 vừa qua, ông Ducey từng nói rằng, ông đặt chuông điện thoại là bài hát 'Hail to the Chief' mỗi khi có cuộc gọi từ Tổng thống Donald Trump hoặc Phó Tổng thống Mike Pence vì ông 'không muốn bỏ lỡ cuộc gọi nào từ Nhà Trắng'.
 
Clip: Thống đốc bang vừa ký xác nhận chiến thắng cho Joe Biden vừa ... tắt cuộc gọi của Donald Trump - ảnh 1
Thống đốc bang Arizona trong 1 lần ăn tối cùng Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng
 
Cuộc gọi từ Tổng thống Donald Trump tới vào đúng thời điểm Thống đốc bang Arizona Doug Ducey đang ký những văn bản xác nhận chiến thắng tại bang Arizona dành cho Tổng thống đắc cử Joe Biden với cách biệt 10.457 lá phiếu trước đương kim Tổng thống Donald Trump. Arizona vốn là bang ủng hộ đảng Cộng hòa trong suốt 6 nhiệm kỳ Tổng thống vừa qua - từ thời cựu Tổng thống Bill Clinton vào năm 1996. Thống đốc bang Arizona Doug Ducey khẳng định, việc bầu cử tại bang này diễn ra tốt và vững mạnh.
 
Clip: Thống đốc bang vừa ký xác nhận chiến thắng cho Joe Biden vừa ... tắt cuộc gọi của Donald Trump - ảnh 2
Ông Doug Ducey tại buổi ký xác nhận kết quả bầu cử
 
Tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có nguồn tin nào xác nhận về người thực sự gọi tới cho Thống đốc Ducey vào thời điểm trên, nhưng dựa trên những phản ứng từ Tổng thống Donald Trump, nhiều người càng thêm chắc chắn, cuộc gọi đó tới từ chính Tổng thống Donald Trump chứ không phải Phó Tổng thống Mike Pence.
 
Cụ thể, đăng tải trên Twitter, Tổng thống Donald Trump đặt câu hỏi '“Làm sao mà ông ta (ông Ducey) phải vội vàng xác nhận cho một người thuộc Đảng Dân chủ như thế? Có chuyện gì với @dougducey vậy?”. Rồi Tổng thống Trump còn “dằn mặt”: “Người của Đảng Cộng hòa sẽ nhớ rất lâu đấy!”.
 
Thống đốc bang Arizona từ chối cuộc gọi của Donald Trump
 
 
Thùy Dương