Cơ hội cho doanh nghiệp từ diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á

19:17 12/11/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) năm 2018 được tổ chức từ ngày 25 - 27/11 tại tỉnh Bình DươngNhiều chuyên gia kinh tế đánh giá đây chính là cơ hội lớn để các doanh nghiệp Việt bức phá.,

Được thành lập năm 2005, Horasis là tổ chức xúc tiến đầu tư quốc tế với sứ mệnh kết nối các nhà đầu tư là các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. Thông qua diễn đàn trao đổi, Horasis sẽ tạo ra một nền tảng kết nối giúp các địa phương, các nhà đầu tư là các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới cùng quảng bá và tìm kiếm cơ hội, đối tác phát triển toàn cầu, đưa ra những giải pháp cho những thách thức quan trọng nhất đối với các tập đoàn ngày nay cùng những tiên đoán chiến lược mang tầm quốc tế.

Horasis được tổ chức với quy mô và tầm ảnh hưởng lớn, bao gồm những phiên thảo luận và phát biểu tại hội trường chính với khách mời là lãnh đạo cấp cao Chính phủ, bộ, ngành của nước chủ nhà và các nước được mời. Horasis 2018 được tổ chức tại Bình Dương (Việt Nam) bao gồm phiên họp toàn thể Horasis, các phiên đối thoại khu vực tập trung vào châu Á và các sự kiện bên lề. Khách mời tham dự chủ yếu là các vị đứng đầu Chính phủ, Bộ trưởng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc các Tập đoàn nổi tiếng trên thế giới, các nhà lãnh đạo kinh doanh chủ chốt, các nhà lãnh đạo tư tưởng nổi tiếng.

Cơ hội cho doanh nghiệp từ diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - ảnh 1
 Trung tâm hôi nghị nơi sẽ diễn ra Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) năm 2018.
Đồng thời, Horasis 2018 sẽ có trên 600 CEO, chủ tịch các tập đoàn đa quốc gia khu vực châu Á và Hoa Kỳ, các diễn giả, nhà nghiên cứu, nhà khoa học tham gia đối thoại tại phiên họp toàn thể, các phiên thảo luận để cùng đưa ra các giải pháp, tầm nhìn, mô hình kinh doanh mới, hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp với quy mô siêu nhỏ và các giải pháp cho thành phố thông minh.
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Diễn đàn là sự kiện quốc tế quan trọng, có tầm ảnh hưởng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương. Đây cũng là cơ hội để Bình Dương quảng bá hình ảnh với các đối tác quốc tế, nâng cao năng lực quản lý, trình độ khoa học công nghệ góp phần phát triển Đề án Thành phố thông minh Bình Dương.
Đây cũng là dịp để DN Bình Dương giao lưu, kết nối với mạng lưới đối tác cao cấp, những nhà sáng lập, tổng giám đốc, lãnh đạo của các công ty hàng đầu châu Á, khu vực và toàn cầu. Qua đó nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội, đối tác phát triển kinh tế, thúc đẩy thương mại, đầu tư của các quốc gia ở châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng với thế giới.