Cổ phiếu Kuaishou tăng gần 200% trong lần ra mắt trị giá 5,3 tỷ USD ở Hồng Kông

10:32 | 05/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Cổ phiếu của công ty video ngắn Trung Quốc Kuaishou đã tăng gần 200% khi ra mắt tại Hồng Kông ở mức 338 đô la Hồng Kông.
Theo CNBC, cổ phiếu của nền tảng video trực tuyến Trung Quốc Kuaishou Technology đã tăng gần 200% lên 338 đô la Hồng Kông (43,60 đô la) trong lần ra mắt thị trường chứng khoán Hồng Kông vào thứ Sáu.

Công ty công nghệ này đã huy động được 41,28 tỷ đô la Hồng Kông (5,32 tỷ đô la) từ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) sau khi định giá cổ phiếu của mình ở mức 115 đô la Hồng Kông mỗi cổ phiếu, cao nhất trong phạm vi dự kiến.
 
Cổ phiếu Kuaishou tăng gần 200% trong lần ra mắt ở Hồng Kông
Hình ảnh trụ sở Kuaishou vào ngày 5 tháng 11 năm 2020 tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Hoạt động kinh doanh chính của Kuaishou là một ứng dụng video ngắn và kiếm tiền từ những người dùng mua quà ảo để tặng cho những người phát trực tuyến yêu thích của họ. Kuaishou cũng đang đẩy mạnh sang các lĩnh vực mới như thương mại điện tử.

Kuaishou cho biết IPO của họ đã được đăng ký quá mức với nhu cầu cao. Nếu quyền chọn tổng thể được thực hiện, cho phép ngân hàng đầu tư phát hành thêm cổ phiếu, thì Kuaishou có thể huy động được hơn 6 tỷ đô la.
 
Cổ phiếu Kuaishou tăng gần 200% trong lần ra mắt ở Hồng KôngỨng dụng phát video Kuaishou được hình trên điện thoại di động. Ảnh: Reuters

Mười nhà đầu tư nền tảng do Capital Group dẫn đầu và có sự tham gia của BlackRock và Fidelity đã đầu tư vào IPO.

Danh sách của Kuaishou sẽ là một phép thử đối với các công ty công nghệ Trung Quốc khi Bắc Kinh tăng cường giám sát lĩnh vực này trong các lĩnh vực từ chống độc quyền đến bảo vệ dữ liệu.

Vào tháng 11, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra các quy tắc xung quanh việc mua sắm trực tuyến, điều này có thể ảnh hưởng đến Kuaishou.
 
Hải Yến (Theo CNBC)