Cổ phiếu Tesla giảm sâu, tài sản Elon Musk rời mốc 200 tỷ USD

Lê Thị Xuân Phương 07:39 | 26/05/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tài sản Elon Musk giảm xuống dưới 200 tỷ USD sau khi cổ phiếu Tesla giảm 7% vào hôm 24/5.

Theo Bloomberg, tài sản của Elon Musk đã giảm 5,4% (11,1 tỷ USD) chỉ trong một ngày xuống còn 193 tỷ USD do giá cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện mất gần 7%. 

Từ cuối tháng 3 đến nay, giá cổ phiếu Tesla đã giảm 41% trong đợt bán tháo của cổ phiếu công nghệ. Cổ phiếu hãng xe điện cũng đã giảm khoảng 38% kể từ khi Musk đạt được thỏa thuận mua lại Twitter. 

Giá trị tài sản ròng của Musk hiện là mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm ngoái, theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg. Năm nay, Elon Musk đã mất 78 tỷ USD,nhưng vẫn là người giàu nhất thế giới.

Đây là lần thứ ba trong năm nay Musk chứng kiến tài sản giảm dưới mốc 200 tỷ USD. Tuy nhiên, hai lần trước, thị trường nhanh chóng hồi phục đã kéo tài sản của Elon Musk vượt ngưỡng này trở lại. 

Tài sản của Elon Musk hiện cao hơn 65 tỷ USD so với tỷ phú giàu thứ hai thế giới - Jeff Bezos. Ông chủ Amazon đã mất 65 tỷ USD trong năm nay khi giá cổ phiếu Amazon giảm 38% tính đến thời điểm hiện tại. Bill Gates, Warren Buffett, Bernard Arnault và tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani cũng đều sở hữu tài sản giá trị hơn 100 tỷ USD.

Hồi tháng 4, Elon Musk đã đạt được thỏa thuận mua lại nền tảng mạng xã hội Twitter. Thương vụ khiến các nhà đầu tư hoài nghi kéo tụt giá cổ phiếu cả Tesla và Twitter. Mới đây, Musk lại tuyên bố tạm ngừng thương vụ cho đến khi Twitter công khai bằng chứng về số tài khoản giả mạo trên nền tảng này. Twitter thì cho biết việc mua bán sẽ vẫn được thực hiện theo kế hoạch.