Cổ phiếu Twitter trước nguy cơ bị tạm ngừng giao dịch

Đông Bắc 10:38 | 28/10/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tòa án yêu cầu tỷ phú Elon Musk hoàn tất thương vụ mua lại nền tảng truyền thông xã hội vào ngày 28/10, nếu không thực hiện đúng yêu cầu thì cổ phiếu Twitter sẽ bị tạm ngừng giao dịch.

Theo Reuters, thông tin cổ phiếu Twitter sẽ bị ngừng giao dịch vào ngày 28/10 được đăng tải trên trang web của Sở giao dịch Chứng khoán New York.

Hôm 25/10, Reuters đưa tin các nhà đầu tư của Twitter, bao gồm Sequoia Capital, Binance, Qatar Investment Authority, đã nhận được những giấy tờ cần thiết về cam kết góp tiền từ phía luật sư của Musk.

Việc hoàn tất thỏa thuận sẽ chấm dứt vụ kiện của Twitter với Musk. Thương vụ được kỳ vọng hoàn tất với mức giá đề nghị ban đầu là 54,2 USD/cổ phiếu.

 

 Cổ phiếu Twitter có thể bị dừng giao dịch từ ngày 28/10.

Cổ phiếu của Twitter đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/10 với mức giá 53,35 USD/ cp. Giá mã này đã tăng gần 65% từ mức thấp nhất bốn tháng hồi tháng 7.

Cuối tháng 4, vị tỷ phú giàu nhất thế giới bán 8,5 tỷ USD cổ phiếu Tesla để gom tiền mua Twitter, dù sau đó không lâu, ông thông báo hủy kế hoạch mua lại. Đầu tháng 10, Elon Musk một lần nữa đổi ý và tuyên bố tiếp tục thỏa thuận.

Elon Musk đã tiếp quản Twitter

Nguồn tin của CNBC nói rằng, CEO Tesla, Elon Musk, hiện đang điều hành hoạt động của Twitter. Trong khi đó, Giám đốc điều hành Twitter, Parag Agrawal và Giám đốc tài chính Ned Segal đã rời trụ sở chính tại San Francisco.

Ngày 28/10, tức hôm nay, Elon Musk phải hoàn tất thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD theo phán quyết của toà án. Hôm qua, 27/10, vị tỷ phú giàu nhất thế giới cũng gửi một thông điệp trấn an các nhà quảng cáo rằng mạng xã hội này sẽ không phát triển thành một “địa ngục tự do cho tất cả mọi thứ, nơi có thể nói bất cứ điều gì mà không sợ để lại hậu quả”.

“Lý do tôi muốn mua lại Twitter là vì điều quan trọng với tương lai của nền văn minh nhân loại là có một không gian kỹ thuật số, nơi người ta dù khác biệt về quan điểm vẫn có thể tranh luận lành mạnh mà không dùng đến bạo lực”, Elon Musk viết.

Ngày 26/10, Leslie Berland, giám đốc tiếp thị của Twitter đã thông báo chuyến ghé thăm của tỷ phú Elon Musk tới Twitter.. “Tuần này Elon Musk sẽ có mặt tại văn phòng San Francisco để gặp gỡ mọi người, đi tham quan và tham gia vào một số công việc quan trọng. Tất cả các bạn sẽ được nghe trực tiếp từ anh ấy vào thứ Sáu", vị giám đốc Twitter thông báo. CEO hãng xe điện Tesla cũng ám chỉ mình là ông chủ của nền tảng truyền thông xã hội sau khi đổi dòng giới thiệu trên trang cá nhân Twitter thành "Chief Twit". 

Ông Parag Agrawal nắm vai trò CEO Twitter từ tháng 11 năm ngoái, khi người đồng sáng lập Jack Dorsey bất ngờ từ chức. Trước đó, ông đã làm việc tại Twitter gần một thập kỷ. Tuy nhiên, quá trình điều hành của ông nhanh chóng bị gián đoạn bởi sự xuất hiện của tỷ phú Musk. Các tin nhắn bị rò rỉ giữa Musk và Agrawal sau đó cho thấy cả hai có nhiều xung đột. Musk từng nói "không tin tưởng vào ban lãnh đạo Twitter hiện tại", còn Agrawal phản pháo rằng Musk cứ tự do tweet rằng "Twitter đang chết".

Cựu CEO Twitter Agrawal sẽ không ra đi tay trắng. Theo Reuters, các thỏa thuận hợp đồng buộc Twitter phải trả cho CEO này số tiền khoảng 42 triệu USD.