Công an vào cuộc xác minh vụ vợ ông Dũng ‘Lò Vôi’ tố cáo lương y Võ Hoàng Yên

14:49 | 10/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đã chính thức thụ lý đơn tố cáo đồng thời có thư mời bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng 'lò vôi') lên làm việc xung quanh nội dung tố cáo ông Võ Hoàng Yên.
Bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, tức Dũng “lò vôi”) cho biết, đã nhận được thư mời của phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM làm việc liên quan đến nội dung tố cáo ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, quê Cà Mau, tạm trú tỉnh Bình Thuận).
 
Theo lịch, bà Hằng sẽ làm việc với điều tra viên của phòng Cảnh sát hình sự vào chiều nay (10/3). Tuy nhiên, theo thông tin mới xác nhận, bà này đã ủy quyền cho luật sư làm việc với cơ quan công an.
 
Trước đó, ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam (tỉnh Bình Dương) gửi đơn đến cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để tố cáo, yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, điều tra ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, quê Cà Mau, tạm trú tỉnh Bình Thuận) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
 
Vụ vợ ông Dũng ‘Lò Vôi’ tố cáo lương y Võ Hoàng Yên
Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố cáo ngày 3/3

Trong đơn, bà Hằng nêu vợ chồng bà biết ông Yên có những hoạt động cứu chữa bệnh và từ thiện. Thông qua một lần ông Yên khám chữa bệnh và hoạt động thiện nguyện ở tỉnh Bình Dương, vợ chồng bà đã tiếp xúc với lương y này. Sau đó, vợ chồng ông Dũng đã hỗ trợ ông Yên xây chùa, ủng hộ bão lụt.

Nghe ông Yên tâm sự về việc thiếu nợ nhiều người khi thực hiện các hoạt động xây dựng nhiều chùa, hoạt động thiện nguyện, chữa bệnh miễn phí, trồng thuốc... do đó, bà Hằng cảm kích trước tấm lòng của ông Yên nên đã chuyển nhiều khoản tiền cho ông này để trả nợ và làm thiện nguyện.

Tháng 10/2020 vừa qua, ông Yên lấy danh nghĩa Hưng An tự thuộc Tịnh độ Cư sĩ Việt Nam, kêu gọi quyên góp giúp cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lụt. Trong đó có vợ chồng bà Hằng hưởng ứng đã chuyển 3,2 tỷ đồng cho ông Yên nhưng sau đó phát hiện ông này chỉ sử dụng đúng mục đích 2,7 tỷ đồng, rồi có tư túi.

Sau khi phát hiện ông Võ Hoàng Yên không xây chùa làm từ thiện, có dấu hiệu lừa đảo, vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” đã thu hồi được một phần tài sản.
 
Vụ vợ ông Dũng ‘Lò Vôi’ tố cáo lương y Võ Hoàng Yên
Ông Võ Hoàng Yên được nhiều người xưng tụng là "thần y"

Hiện bà Hằng tiếp tục tố cáo đến công an việc ông Yên chiếm đoạt hơn 200 tỷ đồng thông qua việc bà gửi tiền cứu trợ đồng bào miền Trung, xây chùa ở Bình Thuận.

Ngay sau khi vụ việc được dư luận biết đến và khi bà Hằng công khai chuyện tố cáo 'lừa đảo', được biết ngày 5/3, ông Võ Hoàng Yên đã gửi thư đến vợ chồng bà xin trả lại tiền.

"…những số tiền mà anh chị đưa tặng tôi trong việc xã hội từ thiện, anh chị thấy không vừa ý khoản nào hoặc phải trả lại hết cho anh chị thì lương y Võ Hoàng Yên tôi đây xin trả lại toàn bộ bằng tiền mặt hoặc bằng quyền sử dụng đất (cũng giống như tôi đã chuyển trả 20 tỷ đồng vào tài khoản chị Hằng ngày 3/1/2020 và chuyển quyền sử dụng căn nhà trị giá 18 tỷ đồng ngày 21/9/2020 và công chứng ngày 26/2/2021", nội dung bức thư ông Yên viết.
 
Tuy nhiên, Bà Hằng khẳng định, muốn sự thật phải trả về đúng nghĩa và cũng là để thức tỉnh mọi người, nhất là với những người nghèo khổ bệnh tật. Ông Dũng “lò vôi” cũng nói rõ quan điểm: “vợ chồng tôi đã hứa với công chúng là lột trần sự thật và không thỏa hiệp vì tiền”.
 
 
Hà Ly