Áp lực bán gia tăng mạnh khiến cổ phiếu DGC của Tập đoàn Hóa chất Đức Giang giảm sàn liên tiếp trong 3 phiên gần đây, kéo thị giá rơi sâu so với vùng đỉnh đầu năm. Diễn biến này khiến giá trị tài sản của gia đình Chủ tịch HĐQT Đào Hữu Huyền sụt giảm gần 3.000 tỷ đồng, riêng cá nhân Chủ tịch ước tính “mất” hơn 1.200 tỷ đồng theo thị giá.
Tại DGC, nhóm cổ đông gia đình Chủ tịch Đào Hữu Huyền đang nắm hơn 40% vốn, trong khi cổ phiếu này cũng hiện diện trong danh mục của nhiều quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Diễn biến giảm sàn liên tiếp vì vậy khiến cấu trúc sở hữu của doanh nghiệp trở thành tâm điểm.
Trong hơn 16 gắn bó với thị trường SIM số đẹp, anh Nguyễn Như Tuấn (còn gọi là Tuấn SIM, người sáng lập Sim24h) cho rằng, xã hội vẫn còn tồn tại nhiều định kiến về SIM số đẹp. Nhưng đằng sau những dãy số tưởng chừng vô tri là tổ hợp nhiều giá trị về tinh thần, thương hiệu cá nhân, hỗ trợ công việc kinh doanh.
Bà Nguyễn Thị Như Loan, cựu Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai bị đề nghị truy tố về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
Giá vàng liên tiếp phá vỡ kỷ lục, vượt mốc 4.300 USD/ounce. Đằng sau những con số nhảy múa trên bảng giá là một sự dịch chuyển âm thầm nhưng mạnh mẽ của dòng vốn toàn cầu. Từ những ngân hàng trung ương quyền lực cho đến những tỷ phú từng khinh miệt kim loại quý, tất cả đang tìm đến công cụ lưu trữ giá trị cổ xưa nhất của nhân loại.
Ông Dương Long Thành, Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group cho rằng, thu nhập bình quân của người dân chỉ tăng khoảng 6 - 8% mỗi năm, còn giá nhà tăng 12 - 20%/năm trong suốt một thập kỷ khiến nhiều người dân không thể chạm đến “giấc mơ an cư”.
Khoản đầu tư của Berkshire Hathaway vào Alphabet diễn ra trong lúc hàng loạt chuyên gia cảnh báo về nguy cơ bong bóng AI. Một lần nữa, châm ngôn “hãy tham lam khi kẻ khác sợ hãi” của huyền thoại Warren Buffett đã giúp Berkshire lãi đậm.