Couple Day 12/12: Nhiều sản phẩm cháy hàng chỉ sau vài phút mở bán

11:58 | 12/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Khác với BlackFriday, sự kiện Couple Day 12/12 chủ yếu diễn ra online và theo các khung giờ khác nhau. Nhiều mặt hàng đồng giá 1.000 đồng đã 'cháy' hàng chỉ trong vài phút mở bán.
Theo khảo sát, trên các trang thương mại điện tử, ngoài đồ điện tử, các mặt hàng như thực phẩm, tiêu dùng đến quần áo, sản phẩm chăm sóc cá nhân cũng tham gia chương trình giảm giá sốc ngày 12/12. Nhiều mặt hàng được giảm giá 30-50%, các sản phẩm hàng điện tử, điện thoại di động, tivi có giá giảm mạnh lên đến 40-70%.
 
Đặc biệt, các đợt giảm giá Flash Sale theo khung giờ trên các trang Shopee, Lazada, Tiki ghi nhận mức giá giảm mạnh, dao động 50-90%, chủ yếu ở các mặt hàng gia dụng, thời trang và sản phẩm chăm sóc cá nhân. Thậm chí nhiều mặt hàng đồng giá 1.000 đồng đã cháy hàng chỉ trong vài phút mở bán như: Giá đỡ điện thoại, vỏ gối, kính cường lực, găng tay...
 
Couple Day 12/12: Nhiều sản phẩm cháy hàng chỉ sau vài phút
Nhiều mặt hàng đồng giá 1.000 đồng đã cháy hàng chỉ trong vài phút mở bán

Ngày 12/12 được coi là "đại tiệc" mừng sinh nhật Shopee, chính vì vậy mà sàn thương mại điện tử này đang tung ra nhiều chương trình khuyến mãi như: Người dùng nhận được 12 voucher miễn phí vận chuyển, mua sản phẩm với giá chỉ từ 12.000 đồng, miễn phí vận chuyển toàn quốc cho đơn hàng từ 0 đồng trong khung giờ 0-2h. Và chương trình Flash Sale 1.000 đồng, 2.000 đồng, 12.000 đồng vào các khung giờ.
 
Vừa chi một số tiền không nhỏ cho ngày 11/11 và Black Friday, Vân Anh, một tín đồ mua sắm lại tiếp tục thức "săn deal 1k" trên các trang thương mại điện tử dịp 12/12. Vân Anh cho biết ngày này, nhiều trang thương mại điện tử tung ra ưu đãi lớn nên tranh thủ mua thêm một số sản phẩm có giá hời. "Mặc dù nhiều thứ mình còn chưa sử dụng tới từ đợt săn sale trước", Anh nói.
 
Có kinh nghiệm nhiều đợt săn hàng khuyến mãi, chị Hồng Nhung (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Phải có sự tìm hiểu trước và thật sự nhanh tay mới có thể mua được hàng chất lượng, giá rẻ". Theo chị Nhung, một số mặt hàng đồng giá 1.000 đồng chị săn được trên các sàn thương mại điện tử là hàng tồn, hàng kém chất lượng. "Chiếc kẹp tóc, tôi mua về chỉ dùng được 1, 2 lần thì hỏng", chị nói.
 
Couple Day 12/12: Nhiều sản phẩm cháy hàng chỉ sau vài phút
Nhiều người dùng cho biết ứng dụng mua sắm của Shopee liên tục gặp lỗi

Hiện nhiều người dùng cho biết ứng dụng mua sắm của Shopee liên tục gặp lỗi như: Không thể xem thông tin hàng hóa, lỗi nhập mã vận chuyển không thể thanh toán đơn hàng. "Tôi chỉ mới dùng 3 mã vận chuyển, còn 2 mã chưa dùng nhưng khi nhấn vào thanh toán thì hệ thống báo tài khoản đã dùng hết lượt miễn phí vận chuyển", chị Thư (Quận 10, TP.HCM) nói.
 
Theo khảo sát của Zing, sàn thương mại điện tử Lazada hiện đưa ra mức giá 1.000 đồng cho hàng triệu sản phẩm xuất hiện trong livestream từ ngày 7-14/12 và nhiều khung giờ khác trong 3 ngày sale cuối. Người dùng cũng có cơ hội mua iPhone 12, tivi LG UHD hoặc robot hút bụi của Xiaomi với giá 1.000 đồng nếu thanh toán qua ví điện tử ZaloPay.
 
Tương tự như Lazada, Tiki cũng tung ra chương trình khuyến mãi 12/12 - Sale cuồng nhiệt tới 91%. Sàn thương mại điện tử này áp dụng đồng giá 12.000 đồng với lượng lớn sản phẩm ở mọi ngành hàng và miễn phí vận chuyển toàn quốc cho tất cả đơn hàng.
 
Theo một số người tiêu dùng, những dịp khuyến mãi là cách để các gian hàng "móc" túi người tiêu dùng. “Nhiều gian hàng cố tình nâng giá gốc lên cao để làm khách hàng cảm thấy được khuyến mãi nhiều và muốn mua hơn. Tôi không thích việc này vì nó cũng là một kiểu 'gài' khách hàng”, tài khoản tên Thuy Nguyen bình luận.
 

Theo Zing